โค้งสุดท้าย!! เช็กสิทธิ์ “เราไม่ทิ้งกัน” ใครยังไม่ได้เงินเยียวยา “ร้องทุกข์” รอบสุดท้ายวันนี้

โค้งสุดท้าย!! เช็กสิทธิ์ "เราไม่ทิ้งกัน" ใครยังไม่ได้เงินเยียวยา "ร้องทุกข์" รอบสุดท้ายวันนี้
โค้งสุดท้าย!! เช็กสิทธิ์ “เราไม่ทิ้งกัน” ใครยังไม่ได้เงินเยียวยา “ร้องทุกข์” รอบสุดท้ายวันนี้

โค้งสุดท้าย!! เช็กสิทธิ์ “เราไม่ทิ้งกัน” ใครยังไม่ได้เงินเยียวยา “ร้องทุกข์” รอบสุดท้ายวันนี้

จากกรณี รัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส “โควิด-19” จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน ส่วนคนยังไม่ได้รับสิทธิ์ หรือมีปัญหาในการลงทะเบียน สามารถเข้าร้องทุกข์ได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2563

วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 (วันนี้) กระทรวงการคลังจะเปิดให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันร้องทุกข์ได้เป็นวันสุดท้าย ผ่านช่องทางต่อไปนี้ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. ทั่วประเทศ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ซึ่งปุ่ม “เปลี่ยนแปลงข้อมูลรับเงิน” นั้นยังคงอยู่ เนื่องจากยังมีประเด็นที่ผู้ได้รับสิทธิบางรายยังไม่ได้รับเงิน เพราะบัญชียังมีปัญหา ส่วนปุ่ม “สละสิทธิ์” ก็ยังอยู่ เนื่องจากถ้าเจอใครที่ไม่มีคุณสมบัติรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จะต้องคืนเงิน สำหรับปุ่ม “ตรวจสอบสถานะ” จะอยู่จนปิดโครงการ

ทั้งนี้ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังจากนี้ คาดว่าจะนำปุ่ม “ยกเลิกการลงทะเบียน” หรือ “ยกเลิกการทบทวนสิทธิ์” ออกจาก www.เราไม่ทิ้งกัน.com

จากข้อมูลล่าสุด กระทรวงการคลังกล่าวว่า ณ ขณะนี้โครงการมีความคืบหน้า 99.5% มีผู้ได้สิทธิกว่า 15.1 ล้าน รายการทบทวนสิทธิคงค้าง 1.1 แสนราย แบ่งเป็น ผู้พิทักษ์สิทธิจะลงพื้นที่ 1 หมื่น 1 พันราย ขอให้ติดต่อสาขาธนาคารกรุงไทยที่สะดวกที่สุด 9 หมื่น 7 พันราย ภายใน 29 พฤษภาคม 2563

ข้อมูลล่าสุดจากกระทรวงการคลัง
ข้อมูลล่าสุดจากกระทรวงการคลัง

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

ผู้ว่าฯสงขลา ลงพื้นที่ท่าม่วง มอบปัจจัยทางการเกษตรช่วยชาวบ้าน

Fri May 29 , 2020
ผู้ว่าฯสงขลา ลงพื้นที่ท่าม่วง มอบปัจจัยทางการเกษตรช่วยชาวบ้าน สืบเนื่องจากวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ณ โครงการฟาร์มขนาดเล็กบ้านควนหรันใต้ ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาลงพื้นที่ติดตามและมอบปัจจัยการผลิต ประกอบด้วย เมล็ดพันธุ์พืช ต้นพันธุ์พืช ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยน้ำ และวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง สนับสนุนเกษตรกรปลูกพืชระยะสั้น ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ภายใต้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีนายสนองจันทร์รักษ์ นายอำเภอเทพา นายวิชัย ศรีสมโภชน์ เกษตรจังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง สำหรับการมอบปัจจัยการผลิต ได้แบ่งตามโซนจังหวัดสงขลา โซนละ 1 ครั้ง จำนวน 50 ราย ประกอบด้วย โซนที่ 1 อำเภอนาทวี […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01