ประกาศเทศบาลนครสงขลามอบถุงยังชีพเยียวยา (COVID-19) วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563

ประกาศเทศบาลนครสงขลามอบถุงยังชีพเยียวยา (COVID-19) วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563

ประกาศเทศบาลนครสงขลามอบถุงยังชีพเยียวยา (COVID-19) วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563

        นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวว่า การมอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 7,259 ครัวเรือน จัดขึ้นตามโครงการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนด้านการส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับครอบครัวยากจนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์

การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ประชาชนผู้ที่มีรายได้น้อยแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง เนื่องจากนายจ้างต้องปิดกิจการจากวิกฤติการแพร่ระบาดของ COVID-19 หรือครอบครัวที่มีสมาชิกอยู่ในภาวะพึ่งพิง หรือทุพพลภาพ เช่น คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยในระยะฟื้นฟู (Subacute) และผู้สูงอายุ ที่มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านเขตเทศบาลนครสงขลา

กำหนดมอบถุงยังชีพช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนเทศบาล 2 (อ่อนอุทิศ) อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง: ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

ตำรวจสภ.หาดใหญ่เข้ารวบตัวลูกจ้างขโมยรถจักรยานยนต์นายจ้าง 2 คัน หลังถูกออกจากงาน

Sat May 23 , 2020
ตำรวจสภ.หาดใหญ่เข้ารวบตัวลูกจ้างขโมยรถจักรยานยนต์นายจ้าง 2 คัน หลังถูกออกจากงาน     เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 มี.ค. บริษัท แกรนด์เซอร์วิส จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายใน ซ.รัตนอุทิศ 18 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยทางผู้เสียหาย และเป็นเจ้าของบริษัท คือ น.ส.วทันยา โชคมณี ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ช่วยสืบสวน และติดตามตัวคนร้ายโดยได้จับกุม นายณัชพล หรือ บูม อายุ 25 ปี ชาว อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของนายจ้างต่อเนื่องรวดเดียว 2 คัน ซ้อน การสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้มาขอพักและช่วยงานเล็กๆน้อยๆอยู่ที่บริษัทดังกล่าว  ในช่วงเกิดเหตุราว 2 เดือนที่ผ่านมา ตนเองขัดสนจึงได้คิดขโมยรถจักรยานยนต์ของเจ้าของบริษัททั้ง 2 คัน โดยลงมือในช่วง 6 โมงครึ่งตอนเช้า ในขณะที่เจ้าของกำลังพักผ่อนอยู่บนชั้น 2 […]
ตำรวจสภ.หาดใหญ่เข้ารวบตัวลูกจ้าง ขโมยรถจักรยานยนต์นายจ้าง 2 คัน หลังถูกออกจากงาน