ตำรวจสภ.หาดใหญ่เข้ารวบตัวลูกจ้างขโมยรถจักรยานยนต์นายจ้าง 2 คัน หลังถูกออกจากงาน

ตำรวจสภ.หาดใหญ่เข้ารวบตัวลูกจ้าง ขโมยรถจักรยานยนต์นายจ้าง 2 คัน หลังถูกออกจากงาน

ตำรวจสภ.หาดใหญ่เข้ารวบตัวลูกจ้างขโมยรถจักรยานยนต์นายจ้าง 2 คัน หลังถูกออกจากงาน

    เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 มี.ค. บริษัท แกรนด์เซอร์วิส จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายใน ซ.รัตนอุทิศ 18 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยทางผู้เสียหาย และเป็นเจ้าของบริษัท คือ น.ส.วทันยา โชคมณี ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ช่วยสืบสวน และติดตามตัวคนร้ายโดยได้จับกุม นายณัชพล หรือ บูม อายุ 25 ปี ชาว อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของนายจ้างต่อเนื่องรวดเดียว 2 คัน ซ้อน

การสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้มาขอพักและช่วยงานเล็กๆน้อยๆอยู่ที่บริษัทดังกล่าว  ในช่วงเกิดเหตุราว 2 เดือนที่ผ่านมา ตนเองขัดสนจึงได้คิดขโมยรถจักรยานยนต์ของเจ้าของบริษัททั้ง 2 คัน โดยลงมือในช่วง 6 โมงครึ่งตอนเช้า ในขณะที่เจ้าของกำลังพักผ่อนอยู่บนชั้น 2 ซึ่งตนได้ขโมยเอารถฮอนด้าซึ่งกุญแจแขวนอยู่ข้างๆกันขับออกไปก่อน หลังจากนั้นก็ได้พบกับเพื่อนซึ่งรู้จักแค่เพียงชื่อเล่นว่า นายหนึ่ง จึงขอให้ช่วยขับรถคันดังกล่าวมาส่งตนที่บริษัทอีกครั้ง และตนก็ลงมือขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ขับออกมาอีกคัน และนำรถทั้ง 2 คัน มาไว้ที่ชุมชนหลังตลาดคอมเพล็กซ์ที่พักอาศัยอยู่ โดยรถฮอนด้าได้เอาไว้ใช้ขับขี่ส่วนรถอีกคันกะจะเอาไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้ประทังชีวิต

ทั้งนี้สามารถจับกุมพร้อมหลักฐานรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีขาวเทา ทะเบียน งตษ-458 สงขลา และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดงขาว ทะเบียน กษล-659 ปัตตานี ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาอีกคันจอดเอาไว้ริมถนนริมทางรถไฟในย่านหลังตลาดคอมเพล็กซ์ เช่นเดียวกัน เบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ของผู้อื่นหรือรับของโจร เจ้าหน้าที่คุมตัวนายณัชพลส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สภ.หาดใหญ่

Next Post

การรถไฟฯ งดเดินขบวนรถโดยสารพิเศษที่ 9085/9086 (กรุงเทพ – ชุมทางทุ่งสง)

Sat May 23 , 2020
การรถไฟฯ งดเดินขบวนรถโดยสารพิเศษที่ 9085/9086 (กรุงเทพ – ชุมทางทุ่งสง)     การรถไฟฯงดเดินขบวนรถโดยสารพิเศษที่ 9085/9086 (กรุงเทพ – ชุมทางทุ่งสง – กรุงเทพ) ตั้งแต่วันที่ 24 และ 25 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป  นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟฯ เปิดเผยว่า หลังจากเปิดให้บริการขบวนรถดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา จากการติดตามขบวน 9085/9086 (กรุงเทพ – ชุมทางทุ่งสง – กรุงเทพ) พบว่า ผู้โดยสารไม่สะดวกที่จะเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง โดยได้รับการประสานงานจากอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่าไม่มีการบริการรถสาธารณะข้ามจังหวัดทุกเส้นทางในจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้การควบคุมไม่เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 จึงประกาศงดเดินขบวนรถ 9085 (กรุงเทพ – ชุมทางทุ่งส่ง) […]
การรถไฟฯ งดเดินขบวนรถโดยสารพิเศษที่ 9085/9086 (กรุงเทพ – ชุมทางทุ่งสง)