ธ.ออมสิน ขยายระยะเวลาปิดเพิ่ม ถึง 30 มี.ค.63 ลดการเสี่ยงโควิด-19

ธ.ออมสิน ขยายระยะเวลาปิดเพิ่ม ถึง 30 มี.ค.63 ลดการเสี่ยงโควิด-19
ธ.ออมสิน ขยายระยะเวลาปิดเพิ่ม ถึง 30 มี.ค.63 ลดการเสี่ยงโควิด-19

ธ.ออมสิน ขยายระยะเวลาปิดเพิ่ม ถึง 30 มี.ค.63 ลดการเสี่ยงโควิด-19

ธนาคารออมสิน ขยายระยะเวลาปิดทำการของสาขาจนถึงวันที่ 30 มี.ค.63 ซึ่งสามารถใช้บริการผ่านช่องทางของแอฟฟลิเคชั่น MyMo ซึ่งเป็นช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารออมสินได้ตลอด 24 ชั่วโมง

โดย ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุการณ์ที่ประชาชนเดินทางมาใช้บริการธนาคารออมสินเป็นจำนวนมากในช่วงวันที่ 26-27 มีนาคม 2563 ซึ่งเกิดจากความเข้าใจคลาดเคลื่อนในการขอรับเงินช่วยเหลือชดเชยรายได้ของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) จำนวน 5,000 บาท

ถึงแม้ว่าตอนนี้ธนาคารออมสิน จะใช้มาตรการด้านความปลอดภัยตามหลัก Social Distancing ของกระทรวงสาธารณสุขในการรับมือ แต่ประชาชนที่มามีจำนวนมากจนทำให้พื้นที่สาขาของเกิดความแออัด และอาจจะทำให้เกิดความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ได้

ฉะนั้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และด้วยความห่วงใยในความปลอดภัยรวมถึงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 ธนาคารออมสินจึงขอประกาศปิดให้บริการสาขาทั่วประเทศเพิ่มเติมอีก 1 วัน ในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 จากเดิมที่ปิดให้บริการแล้ว 2 วัน เมื่อวันที่ 28-29 มีนาคม 2563 ทั้งนี้

สำหรับการลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินช่วยเหลือชดเชยรายได้ของผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ จำนวน 5,000 บาท นั้นแต่ ธนาคารฯ ขอย้ำถึงหลักความปลอดภัย ของธนาคาร คือ

“3 ไม่” คือ

1.ไม่ต้องมาธนาคาร เพราะธนาคารไม่ใช่ช่องทางการลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่บ้านโดยไม่มีกำหนดปิด ผ่านเว็บไซต์
www.เราไม่ทิ้งกัน.com http://xn--q3c.com/ เท่านั้น
2.ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ โดยใช้บัญชีธนาคารเดิมที่มีอยู่แล้วบัญชีใดก็ได้
3.ไม่ต้องมารับเงินที่ธนาคาร เพราะจะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์หรือบัญชีที่ได้แจ้งในการลงทะเบียนไว้

ลูกค้าของธนาคารออมสินสามารถใช้บริการผ่าน Mobile Banking on MyMo ของธนาคารออมสิน และช่องทางอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ของธนาคารฯ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยธนาคารฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

HATYAITODAYNEWS
เครติด : สถานีข่าวกระทรวงการคลัง

Next Post

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา สั่งปิดทางเข้า-ออกเพิ่มเป็นเส้นทางน้ำ-อากาศ เฉพาะเส้นทางระหว่างประเทศ

Sun Mar 29 , 2020
จากที่เห็นได้ชัดว่าจำนวนของยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่สงขลาที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำเอาคนในพื้นที่ต่างพากันหวาดกลัว ด้วยสิ่งนี้เองเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบกับปัจจัยหลายอย่างของคนในพื้นที่สงขลา ถึงแม้ไม่กี่วันที่ผ่านมาผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาสั่งปิด 3 ด่านไทย-มาเลย์ แล้ว แต่จำนวนยอดคนติดเชื้อก็ยังเพิ่มสูงขึ้น ฉะนั้นจึงทำให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ได้ออกคำสั่งจังหวัดสงขลา เรื่องปิดช่องทางเข้า-ออก ในราชอาณาจักรของจังหวัดสงขลา โดยให้มีการปิดช่องทาง เข้า-ออก เฉพาะระหว่างประเทศ ในพื้นที่จังหวัดสงขลา เป็นการชั่วคราว เพิ่มจากเดิมอีก 2 ช่องทาง ได้แก่  1.ทางอากาศ ปิดช่องทางเข้า-ออก ของสายการบิน เฉพาะระหว่างประเทศของท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่  2.เส้นทางทางน้ำ ปิดช่องทางเข้า-ออก ของเรือรับ-ส่ง เฉพาะผู้โดยสารและเรือนำเที่ยวระหว่างประเทศ ณ ท่าเรือน้ำลึกจังหวัดสงขลา ยกเว้นเรือขนส่งเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานในแหล่งผลิต  ปิโตรเลียมในอ่าวไทย และช่องทางทางบก ยังคงสั่งปิดจุดผ่านแดนบ้านประกอบอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ตรงข้ามด่านบ้านดุเรียนบุรง อำเภอปาดังเตอรับ รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย และจุดผ่านแดนสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ตรงข้ามด่านบูกิตกายูฮิตัม รัฐเคดาห์ […]
ผู้ว่าฯสงขลาสั่งปิด