ประกาศแจ้งหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางจราจร อ.จะนะ-อ.เทพา จ.สงขลาจากกิจกรรมเมืองต้นแบบภาคใต้

ประกาศแจ้งหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางจราจร อ.จะนะ-อ.เทพา จ.สงขลาจากกิจกรรมเมืองต้นแบบภาคใต้

     เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่​ ร่วมวางมาตรการเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน​ที่จะเดินเข้าร่วมแสดงและรับฟังความเห็นเกี่ยวกับโครงการเมืองต้นแบบที่4 เมืองอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต

พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา​ เผย​ แผนการอำนวยความสะดวกการจราจรบริเวณ​ถนนหน้าโรงเรียนจะนะวิทยาว่า​ ภายหลังมีการร้องขอการดูแลรักษาความปลอดภัยในบริเวณพื้นที่โรงเรียนจะนะวิทยา ก็ได้มีการดำเนินการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดับจังหวัด​ และหน่วยงานความมั่นคงของ​ กอ.รมน.ภาค 4 และมอบภารกิจในการดูแลเรื่องการรักษาความปลอดภัย​ และวางมาตรการการดูแลการจราจร​ในวันพรุ่งนี้​ เพราะเชื่อว่าจะมีกลุ่มประชาชนมาร่วมให้ความคิดเห็นในโครงการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจส่งผลให้มีการจราจรที่หนาแน่น​ ติดขัดบ้างเล็กน้อย​ จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่จะใช้เส้นทางผ่านบริเวณหน้าโรงเรียนจะนะวิทยา ให้เลี่ยงเส้นทางไปใช้เส้นทางอื่น​ เพื่อลดปัญหาการจราจร​ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ​ สภ.จะนะ​ และสงขลามีแผนสำรอง​ จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่​และป้าย​ เพื่อบอกเส้นทางเลี่ยง​ ในการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องที่จำเป็นต้องผ่านเส้นทางนี้​ เพื่อให้ถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็ว

ผบก.ภ.จว.สงขลา​ เผยอีกว่า​ สำหรับการดูแลความสงบเรียบร้อยภายในโรงเรียน​ มีการจัดเจ้าหน้าที่ไว้ดูแล​ รักษา​ความปลอดภัย​ไว้​ด้วยเช่นกัน​ เพราะได้รับข่าวสารจากสื่อมวลชนว่า​ ประชาชนที่จะเข้าร่วมเสนอและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในวันพรุ่งนี้​ มีทั้งคนที่เห็นด้วยและเห็นต่าง​ จึงขอร้องให้แสดงความคิดเห็นด้วยเหตุและผล​ ให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย​ โดยทางสภ.มีการประกาศแจ้งเตือนแก่พี่น้องประชาชนและประสานงานกับผู้นำชุมชนในพื้นที่เอาไว้ในระดับหนึ่ง​ เพื่อแจ้งเตือนมาตรการอำนวยความสะดวกสำหรับวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้สำหรับผู้เข้าร่วมการประชุมฯที่ต้องการความช่วยเหลือ​ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมแพทย์ที่อยู่ใกล้ที่สุดเพื่อขอความช่วยเหลือได้ทุกจุด

ประกาศแจ้งหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางจราจร อ.จะนะ-อ.เทพา จ.สงขลาจากกิจกรรมเมืองต้นแบบภาคใต้ ประกาศแจ้งหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางจราจร อ.จะนะ-อ.เทพา จ.สงขลาจากกิจกรรมเมืองต้นแบบภาคใต้

ประกาศแจ้งหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางจราจร อ.จะนะ-อ.เทพา จ.สงขลาจากกิจกรรมเมืองต้นแบบภาคใต้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูล : ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา

Next Post

ศอ.บต. เปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชนโครงการ "เมืองต้นแบบ อุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต"

Sat Jul 11 , 2020
ศอ.บต. เปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชนโครงการ “เมืองต้นแบบ อุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต”         วันนี้ (11/07/63) ที่ โรงเรียนจะนะวิทยา ตำบลสะกอม อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการสงขลา เป็นประธานเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อการขับเคลื่อนโครงการในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษเฉพาะกิจ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา มีประชาชนในพื้นที่ 3 ตำบล และใกล้เคียง ซึ่งเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้อง มีส่วนได้เสียในพื้นที่เขตอุตสาหกรรมก้าวหน้า เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว โดยมีหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องร่วมนำเสนอทิศทางการพัฒนาตามกรอบแนวทางพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษเฉพาะกิจ และนำเสนอแผนการลงทุน พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ข้อเสนอแนะร่วมกัน การดำเนินโครงการก่อสร้างอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภาคเอกชนจะต้องศึกษา EIA หรือผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อมตามกฎหมาย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทำลายธรรมชาติโดยเจตนา และไม่เจตนา ซึ่ง ศอ.บต.ไม่มีเจตจำนงในการทำลายความสุขของประชาชน หากทำแล้วประชาชนไม่มีความอยู่ดีกินดี ไม่มีความสุข ก็จะไม่ทำ วันนีเราต้องพิจารณาปัญหาเรื่องแรงงานว่างงาน พัฒนาพืชผลทางการเกษตรก่อนเป็นลำดับแรก เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีอาชีพ มีรายได้ […]
ศอ.บต. เปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชนโครงการ"เมืองต้นแบบ อุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต"