โฆษกรัฐบาล และ ผบ.ตร.แจง พร้อมสอบข้อเท็จจริงคดีบอส อยู่วิทยา รายงานผลใน 15 วัน

ผบ.ตร.แจง พร้อมสอบข้อเท็จจริงคดีบอส อยู่วิทยา รายงานผลใน 15 วัน

จากคดีของนายนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทกลุ่มธุรกิจกระทิงได้ตกเป็นผู้ต้องหาคดีขับรถหรูชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต โดยในวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น  อัยการไม่สั่งฟ้องคดีและตำรวจได้ยกเลิกหมายจับทายาทกระทิงแดง

ทางด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีความเคลือบแคลงสงสัยการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ ในการดำเนินคดี “บอส อยู่วิทยา” เพื่อให้เกิดความโปร่งใส เป็นธรรมกับทุกฝ่าย แล้วรายงานผลภายใน 15 วัน เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงดังกล่าว เกิดความโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เกี่ยวกับการดำเนินการของข้าราชการตำรวจว่าเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ และคำสั่งที่เกี่ยวข้องหรือไม่

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา
พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา

โดย ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นประธาน พร้อมคณะกรรมการ รวม 10 นาย ทั้งนี้ ให้คณะกรรมการทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน นับแต่วันที่รับทราบคำสั่ง พร้อมรายงานผลให้ทราบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ร่องรอยรถหรูจากการชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ
ร่องรอยรถหรูจากการชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลเพิ่มเติมจาก : นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (Government Spokesman)

Next Post

เทศบาลนครหาดใหญ่ ขอเชิญร่วมงานเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค. 2563

Mon Jul 27 , 2020
เทศบาลนครหาดใหญ่ กำหนดจัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 10) เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ตามรายละเอียดกิจกรรมดังนี้  เวลา 06.30 น.   พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล พระสงฆ์จำนวน 168 รูป  ณ บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา การแต่งกาย   ข้าราชการ  : เครื่องแบบปกติขาว หรือเครื่องแบบปฏิบัติราชการกากีคอพับแขนยาว ไม่สวมหมวก จิตอาสาพระราชทาน   :  ชุดจิตอาสาพระราชทาน ประชาชน :  ชุดไทยอมรินทร์  ชุดผ้าไทย หรือชุดสุภาพ  (โทนสีเหลือง) นักเรียน / นักศึกษา / สมาชิกหน่วยงาน / องค์กรเอกชน  : เครื่องแบบตามสังกัด […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01