นิพนธ์ ยันจัดงานศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ ย้ำมีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเต็มที่

นิพนธ์ ยันจัดงานศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ ย้ำมีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเต็มที่

วันที่ 6 เม.ย. 64 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า การแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศล “ศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ” จัดขึ้นเพื่อสนองนโยบาย และกลยุทธ์ในการอนุรักษ์ศิลปะและวัฒนธรรมในการเผยแพร่ศิลปแม่ไม้มวยไทย เป็นการสร้างความรักความสามัคคีของคนในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในการมาเยือนจังหวัดชายแดนภาคใต้ของคนนอกพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของกำลัง 3 ฝ่าย โดยมีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยแบ่งเป็นชั้นนอก และชั้นใน ควบคู่กับมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนหันมาอนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ห่างไกลยาเสพติด และการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาลที่จะยกระดับประเทศไทยไปสู่การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ และนำไปสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สำหรับกิจกรรมการแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศล “ศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 9เมษายน  2564 นี้ ณ สนามมวยชั่วคราวสนามแข่งขันนกเขาชวาหวังดี ตำบลตลิ่งชัน อำเภอจะนะจังหวัดสงขลา โดยมีมวยคู่เอกทั้งหมด 4 คู่ ได้แก่ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 VS รุ่งกิจ บ.รุ่งโรจน์ , พันธุ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ VS ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย , ชูเจริญ ดาบรันสารคาม VS เพชรพนมรุ่ง เกียรติหมู่ 9 และเขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ VS ปฏัก ไฟเตอร์มวยไทย

พี่น้องประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าร่วมชมฟรี สำหรับผู้ชมทางบ้านสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 24 ทรูโฟร์ยู ตั้งแต่เวลา 18.00 – 20.00 น. และรายการ“ศึกยอดมวยไทย” ช่อง ททบ.5 เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

เผยคำทำนาย รากษสเทวี นางสงกรานต์ปี 2564 พยากรณ์น้ำมาก พืชผลเสียหาย ปวงชนร้อนใจ

อังคาร เม.ย. 6 , 2021
เผยคำทำนาย รากษสเทวี นางสงกรานต์ปี 2564 พยากรณ์น้ำ […]