ด่านบูกิตกายูฮีตัม เปิดให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในมาเลเซีย เดินทางกลับไทยหลังจากปิดไป14วัน

ด่านบูกิตกายูฮีตัม เปิดให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในมาเลเซีย เดินทางกลับไทยหลังจากปิดไป14วัน

หลังจากที่ทางฝั่งมาเลเซียที่การพบผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นจนน่าหวั่นใจ ทางประเทศมาเลเซียจึงมีประกาศห้ามมิให้บุคคลใดเดินทางเข้าออกผ่านด่านบูกิตกายูฮิตัม เป็นการชั่วคราว ซึ่งเป็นด่านที่ตั้งอยู่ในรัฐเคดาห์ตรงข้ามกับด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 12 กันยายนถึง 25 กันยายน 2563 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากในรัฐเคดาห์ขณะนี้พบการแพร่ระบาดของโควิด-19 มากที่สุดในมาเลเซียกว่า 100 คน ทางการมาเลเซียจึงต้องระงับการเดินทางเข้า-ออกประเทศทางด่านบูกิตกายูฮิตัมรัฐเคดาห์ชั่วคราว นั้น

ด่านบูกิตกายูฮีตัม เปิดให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในมาเลเซีย เดินทางกลับไทยหลังจากปิดไป14วัน

ซึ่งวันนี้ทางประเทศไทยได้กลับมาเปิดด่านบูกิตกายูฮีตัม และด่านพรมแดนสะเดา เปิดให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในมาเลเซีย เดินทางกลับประเทศไทยได้แล้ว หลังจากปิดไป 14 วัน เพื่อควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ในมาเลเซีย โดยวันนี้ มียอดผู้ลงทะเบียนผ่านทางด่านพรมแดนสะเดา 14 ราย ด้าน จนท.ศุลกากรสะเดา ตชด.437 ทารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5 ตม.สงขลา ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรารถบรรทุกเพื่อป้องกัน การลักลอบนำพาสิ่งผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตามสามารถลงทะเบียนขอหนังสือรับรองการเดินทาง ผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ https://dcaregistration.mfa.go.th และขอให้ดำเนินการขอใบรับรองแพทย์ที่ระบุว่า ‘fit to travel’ ที่มีอายุไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง และกรุณาเดินทางให้ถึงด่านก่อนเที่ยงวันของวันที่ระบุในหนังสือรับรองการเดินทางซึ่งเป็นไปตามวันที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้ และกรุณาเตรียมเอกสารหนังสือรับรอง ฯ ใบรับรองแพทย์ และหนังสือเดินทางให้พร้อมแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองด้วย

ด่านบูกิตกายูฮีตัม เปิดให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในมาเลเซีย เดินทางกลับไทยหลังจากปิดไป14วัน

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur ,Aom Maneerat

Next Post

ประชาสัมพันธ์หลีกเลี่ยงเส้นทาง ในวันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย.63 (พื้นที่ อ.หาดใหญ่ และ อ.เมืองสงขลา)

Sat Sep 26 , 2020
ประชาสัมพันธ์หลีกเลี่ยงเส้นทาง ในวันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย.63 (พื้นที่ อ.หาดใหญ่ และ อ.เมืองสงขลา)   เนื่องจากวันพรุ่งนี้หรือวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ย. 63 นั้นในพื้นที่อ.หาดใหญ่และอ.เมืองสงขลา จะเป็นพื้นที่ในการจัดสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจำปี 2563 (สอบ ก.พ.) ซึ่งจะมีผู้เข้าสอบ จำนวนประมาณ 40,000 คน จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่หลีกเลี่ยงและวางแผนการเดินทางในบริเวณพื้นที่สนามสอบในอ.หาดใหญ่และ อ.สงขลา ในช่วง 2 เวลานี้ คือ ช่วงเช้า 09.00-12.00 น./ช่วงบ่าย 14.00-17.00 น. สนามที่สอบในอำเภอหาดใหญ่ – วิทยาลัยเทคโนโลยีอุดมศึกษาพาณิชยการ – วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการหาดใหญ่ – โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย – โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค – โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 (บ้านพรุ) – โรงเรียนสมานคุณวิทยาทาน […]
นื่องจากมีการสอบวัดความรู้ ก.พ.