กองปราบสุไหงโก-ลกรวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนักกว่า 54 กรัม 

กองปราบสุไหงโก-ลกรวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนักกว่า 54 กรัม 

 เวลา 15.00 น. วันที่ (25/9/63) ภายหลังจากสายลับแจ้งว่าผู้ค้ายาเสพติด เตรียมนัดส่งยาเสพติดให้กับสายในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก จึงมอบหมายให้นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงโก-ลก พร้อม อส.ชุดปฏิบัติการพิเศษป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงโก-ลกลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่บริเวณโรงแรมอัมรินทร์ ถนนประชาวิวัฒน์ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นจุดหมายของผู้ค้ายา ได้มีชายวัยรุ่น และชายวัยกลางคน มีลักษณะตรงตามที่สายรายงาน เจ้าหน้าที่จึงตามชายดังกล่าวไปยังร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอสุไหงโก-ลก และชายวัยกลางคนดังกล่าวได้วางถุงน้ำแข็งไว้บนโต๊ะ ที่ตนเองนั่ง พร้อมสั่งอาหาร เมื่อได้โอกาสเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) บรรจุในห่อด้วยกระดาษห่อหุ้มด้วย ถุงพลาสติกใส สีขาว น้ำหนัก 54.04 กรัมรวมภาชนะบรรจุ ซุกซ่อนอยู่ในถุงน้ำแข็งที่ตนถือมาวางไว้บนโต๊ะ

กองปราบสุไหงโก-ลกรวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนักกว่า 54 กรัม 

จากการตรวจสอบทราบว่าบุคคลทั้ง2 คน คือ มาหามะยูรี ฮาแว อายุ 34 ปี ที่อยู่ตามบัตร 106/6 ม2 ต.โละจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส นายมาหามะยูรี ฮาแว โดยให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดดังกล่าว เป็นของตนเอง และได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมายัง ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงโก-ลก เพื่อทำการสอบสวนขยายผล แต่นาย มาหามะยูรี ฮาแว ให้การที่ไม่เป็นประโยชน์ ต่อเจ้าพนักงาน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาไอซ์)น้ำหนัก 54.04 กรัมรวมภาชนะบรรจุไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมายและเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 ยาบ้า อีกทั้งขับขี่ยานพาหนะ ในขณะที่มีสารเมทแอมเฟตามีนในร่างกายจึงได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโก ลก ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงโก-ลก ระบุ มาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเป็นนโยบายสำคัญของนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก เพื่อลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดของผู้มีอิทธิพล และเพื่อป้องกันไม่ให้บุตรหลานของประชาชนในพื้นที่ตกเป็นทาสยาเสพติด ซึ่งทีมเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและ ปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงโก-ลกจะดำเนินการตามมาตรการอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันและลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่

กองปราบสุไหงโก-ลกรวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนักกว่า 54 กรัม 

กองปราบสุไหงโก-ลกรวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนักกว่า 54 กรัม 

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สวท สุไหง-โกลก

Next Post

ขอเชิญประชาชนจังหวัดสงขลานำสุนัขและเเมวรับการฉีดวัคซีน ฟรี

Fri Sep 25 , 2020
ขอเชิญประชาชนจังหวัดสงขลานำสุนัขและเเมวรับการฉีดวัคซีน ฟรี     เพื่อควบคุมและป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าในเขตเทศบาล รวมทั้ง เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ลดความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในเขตเทศบาล ขณะเดียวกันเพื่อลดจำนวนสัตว์ที่เป็นพาหะของโรคพิษสุนัขบ้า และเพื่อให้ประชาชนผู้เลี้ยงสุนัขและแมวมีความรู้ความเข้าใจในการเลี้ยงสัตว์อย่างถูกวิธี โดยวันนี้ก็มีประชาชนที่ได้ขึ้นทะเบียนไว้นำสัตว์เลี้ยงของตนมารับบริการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าในวันที่ 21-30 กันยายน 63 สำหรับพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง สถานพยาบาลสัตว์ที่ร่วมโครงการ มีดังนี้ สงขลา มี 5 แห่ง คือ – โรงพยาบาลเมตตา สาขานิพัทธ์อุทิศ 3 อ.หาดใหญ่ – โรงพยาบาลเมตตา สาขาศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ – โรงพยาบาลแมวเมตตา อ.หาดใหญ่ – โรงพยาบาลเมตตา สาขาสงขลา อ.เมือง – คลินิกหมอจำสัตวแพทย์ อ.นาทวี พัทลุง มี 4 แห่ง คือ – คลินิกคลังยาสัตวแพทย์ อ.เมือง – […]
ขอเชิญประชาชนจังหวัดสงขลานำสุนัขและเเมวรับการฉีดวัคซีน ฟรี