เชิญเที่ยวสงขลา ลานประติมากรรมหนูแมวอินเลิฟ จุดCHECK IN ใหม่

เชิญเที่ยวสงขลา ลานประติมากรรมหนูแมวอินเลิฟ จุดCHECK IN ใหม่

 

วันที่ 7 ก.พ. 64 นายจาวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่ราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดโครงการ หนูแมวอินเลิฟพื้นที่ท่องเที่ยวและจุดเช็คอิน ต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์

S 8151063 HATYAITODAY

ณ ลานประติมากรรมหนูแมวมินิมอล หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีรชมงคลครีวิชัย ถนนชลาทัศน์ อ.เมือง จ สงขลา โดยมีภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีรชมคลครีวิชัย ทศบาลนครสงขลา บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด เป็นองค์กรหลักในการดำเนินการ

ผู้ว่ราการจังหวัดสขลา เผยว่า พื้นที่ประติมากรรมหนูแมว แห่งนี้ได้มีการจัดกิจกรรมมาเป็นระยะ ตั้งแต่ปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว จากนั้นได้มีการตั้งชื่อแมวว่า เถ้าคั่ว ส่วนหนูชื่อว่า น้ำส้มโหนด เพื่อนำเสนอภูมิปัญญาด้นอาหารของท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จัก

DSC01979 HATYAITODAY
สำหรับในวันนี้ ทางภาคีคนรักเมืองสขลาสมาคม ได้ตกแต่งลานประติมากรรมหนูแมว ในบรรยกาศของวันวาเลนไทน์ ซึ่งเต็มไปด้วยคอกกุหลาบ และดอกไม้นนาพรรณ เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยได้มถ่ายรูป เช็ดอินไว้ป็นที่ระลึก ซึ่งคิดว่าจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาได้ตลอดเดือนก.พ. นี้

DSC01987 HATYAITODAY

นอกอกจากนี้ ยังเสริมบรยากาศของงานวันนี้ ด้วยการขับร้องอมตะเพลงคู่หนูแมวอินเลิฟ โดยชมรมรักสุนทรภรณ์สงขล ดนตรีจกทัพเรือสงขลา ซึ่งมีนักร้องกิตติมศักดิ์มาร่วมขับทั้งนี้ขอให้ประชาชนท่องเที่ยวกันแบบป้องกันตัวเอง สวมหน้ากากสม่ำเสมอ และการ์ดไม่ตก

DSC02003 HATYAITODAY

DSC02009 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

Next Post

ศึกใหญ่ !ชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีและสมาชิกเทศบาลนครหาดใหญ่

Mon Feb 8 , 2021
ศึกใหญ่ !ชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีและสมาชิกเทศบาลนครหาดใหญ่ วันที่ 8 ก.พ. 64 ณ หอประชุมเทศบาลนครหาดใหญ่ การรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยผลการจับฉลากหมายเลขผู้สมัครรับเลือกตั้ง ตำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ เขตเลือกตั้งที่ 1 เขตเลือกตั้งที่ 2 เขตเลือกตั้งที่ 3 มีดังนี้ ทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา หมายเลข 1-6 ทีม ดร.ไพร หมายเลข 7-12 ทีมพี่หลวงคร หมายเลข 13-18 ทีมปลัดแป้น หมายเลข 19-24 จำนวนครัวเรือนและประชากรผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จำนวนเทศบาล เทศบาลจำนวน 2,472 แห่ง แบ่งเป็น เทศบาลนคร 30 แห่ง เทศบาลเมือง 195 แห่ง เทศบาลตำบล 2,247 แห่ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 […]
ปกข่าวใหม่ 01