จ.สงขลา ริมหาดม่วงงาม เตือนภัยแมงกะพรุนพิษ สร้างแมงกะพรุนจำลองสีสันสดใส

จ.สงขลา ริมหาดม่วงงาม เตือนภัยแมงกะพรุนพิษ สร้างแมงกะพรุนจำลองสีสันสดใส

บริเวณพื้นหมู่ที่ 7 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา มีเนื้อที่ความยาวระยะทาง 7.2 กิโลเมตร ห่างจากอำเภอสิงหนครเป็นระยะทาง 16 กิโลเมตร  ริมชายหาดม่วงงาม ชาวบ้านในพื้นที่ร่วมใจกัน สร้างแมงกะพรุนจำลองสีสันสดใส สีส้ม สีเขียว และสีชมพู แมงกะพรุนำลองสร้างมาจากฝาชี และคลุมด้วยผ้าสี และนำผ้ามาตัดเป็นเส้นๆ เปรียบเสมือนเป็นสายของแมงกะพรุน

ซึ่งในตอนนี้พื้นที่ริมชายหาดม่วงงาม ยังเป็นพื้นที่เสี่ยงของเหล่าแมงกะพรุนพิษ โดยแมงกะพรุนพิษชนิดนี้ คือแมงกะพรุนไฟ Chrysaora chinensis และในตอนนี้ทำให้บริเวณริมชายหาดม่วงงามมีนักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปคู่แมงกะพรุนจำลองกันอย่างคึกคัก

แมงกะพรุนพิษ ๑ ชนิด คือแมงกะพรุนไฟ Chrysaora chinensis

แมงกะพรุนพิษ ๑ ชนิด คือแมงกะพรุนไฟ Chrysaora chinensis

Chrysaora chinensis

แมงกะพรุน

แมง

HATYAITODAYNEWS

Next Post

จ.สงขลา ชุด life guard ลงพื้นที่หาดสมิหลา เตือนนักท่องเที่ยวให้ระวังแมงกระพรุนพิษ

Mon Aug 10 , 2020
จ.สงขลา ชุด life guard ลงพื้นที่หาดสมิหลา เตือนนักท่องเที่ยวให้ระวังแมงกระพรุนพิษ วันที่ 10 สิงหาคม 63 บริเวณหาดสมิหลา จ. สงขลา เจ้าหน้าที่ ชุด life guard ของนครสงขลา ลงพื้นที่เพื่อตระเวณแนะนำให้นักท่องเที่ยวระวังแมงกระพรุนไฟ เพราะเนื่องจากที่ทางเทศบาลสงขลาได้ทำการติดป้ายประกาศแจ้ง ติดธงสีเหลืองที่มีสัญลักษณ์แมงกะพรุน ก็ยังคงพบนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดแผลจากพิษของแมงกะพรุนไฟอยู่เรื่อยๆ จนในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงนำทีมงานลงพื้นที่เพื่อเตือนและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฐมพยาบาล และเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 63 ที่ผ่านมาทางกรม ทช. โดยศูนย์วิจัย ทช. อ่าวไทยตอนล่าง สำรวจประเมินสถานภาพแมงกะพรุน และแมงกะพรุนพิษ ด้วยวิธีการวางอวนลอยกุ้งสามชั้น บริเวณหาดสะกอม และหาดสมิหลา จ.สงขลา ผลการสำรวจพบแมงกะพรุนพิษ 1 ชนิด คือแมงกะพรุนไฟ Chrysaora chinensis โดยบริเวณหาดสมิหลาพบแมงกะพรุนไฟเป็นจำนวนมากประมาณ 70 ตัว ต่อครั้งการวางอวน HATYAITODAYNEWS อ้างอิงภาพจาก […]
แมงกะพรุน