จ.สงขลา ชุด life guard ลงพื้นที่หาดสมิหลา เตือนนักท่องเที่ยวให้ระวังแมงกระพรุนพิษ

จ.สงขลา ชุด life guard ลงพื้นที่หาดสมิหลา เตือนนักท่องเที่ยวให้ระวังแมงกระพรุนพิษ

วันที่ 10 สิงหาคม 63 บริเวณหาดสมิหลา จ. สงขลา เจ้าหน้าที่ ชุด life guard ของนครสงขลา ลงพื้นที่เพื่อตระเวณแนะนำให้นักท่องเที่ยวระวังแมงกระพรุนไฟ เพราะเนื่องจากที่ทางเทศบาลสงขลาได้ทำการติดป้ายประกาศแจ้ง ติดธงสีเหลืองที่มีสัญลักษณ์แมงกะพรุน ก็ยังคงพบนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดแผลจากพิษของแมงกะพรุนไฟอยู่เรื่อยๆ จนในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงนำทีมงานลงพื้นที่เพื่อเตือนและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฐมพยาบาล

และเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 63 ที่ผ่านมาทางกรม ทช. โดยศูนย์วิจัย ทช. อ่าวไทยตอนล่าง สำรวจประเมินสถานภาพแมงกะพรุน และแมงกะพรุนพิษ ด้วยวิธีการวางอวนลอยกุ้งสามชั้น บริเวณหาดสะกอม และหาดสมิหลา จ.สงขลา ผลการสำรวจพบแมงกะพรุนพิษ 1 ชนิด คือแมงกะพรุนไฟ Chrysaora chinensis โดยบริเวณหาดสมิหลาพบแมงกะพรุนไฟเป็นจำนวนมากประมาณ 70 ตัว ต่อครั้งการวางอวน

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงภาพจาก : Songkhla City(นครสงขลา)

Next Post

Hum Coffee Brewer คาเฟ่หาดใหญ่

Mon Aug 10 , 2020
Hum Coffee Brewer  คาเฟ่สุดชิคที่มีการตกแต่งร้านสไตล์ Loft สุดเกร๋ ภายในร้าน มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกทานหลากหลายเมนูแถมยังมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปชิคๆมากมาย ซิกเนเจอร์ของร้านนี้อยู่ที่ตัวกาแฟ ที่ทางร้านได้ใส่ใจรายละเอียด คัดสรรเมล็ดพันธุ์ดี #สายกาแฟต้องมาลอง Coffee โกโก้ ชาเขียว โฮจิฉะ บรรยากาศภายในร้าน หน้าร้านมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ด้วย เช็คอิน ที่อยู่ : ซอย ประชารมย์ ตำบล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา เบอร์โทรติดต่อ : : 087-6309534 081-748-0574 เวลาเปิด-ปิด : วันธรรมดา 08.00 – 18.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 09.00 – 18.00 น. Facebook iconFacebookTwitter […]
8963