บุกจับสถานบันเทิงชื่อดังสงขลา ACOUTIC PLUS ฐานเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

บุกจับสถานบันเทิงชื่อดังสงขลา ACOUTIC PLUS ฐานเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดฝ่าฝืน

เมื่อคืนนี้ 7/1/64 เวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่และตำรวจสภ.คอหงส์เข้าจับกุมสถานบันเทิงชื่อดังของเมืองหาดใหญ่ที่เปิดมาอย่างยาวนานเปิดให้บริการเกินเวลาและฝ่าฝืนไม่มีมาตรการป้องกันโควิด19 ดำเนินคดีเจ้าของและสั่งปิดทันที นำโดยนายเอกชัย แก้วรัตนะ ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอหาดใหญ่ พร้อมด้วยนายคทาวุฒิ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอ,นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอ นำกำลัง อส.กองร้อย อส.หาดใหญ่ที่ 4 จำนวน 30 นาย และกำลังไทยอาสาป้องกันชาติ(ทสปช.) จำนวน 35 นาย สนธิกำลังร่วมตำรวจ สภ.คอหงส์ เข้าตรวจสอบและจับกุมสถานบันเทิงชื่อ”ACOUTIC PLUS” ตั้งอยู่เลขที่ 9 ถนนคลองเรียน 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

S 9592861 HATYAITODAY

โดยทางสถานบันเทิงเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และฝ่าฝืนคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาและประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ที่ได้ระบุในมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ในกลุ่มกิจกรรม สถานบริการหรือสถานประกอบการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ให้ดำเนินการเปิดได้แค่ 24.00 น. หรือเที่ยงคืน

สำหรับการเข้าจับกุมในครั้งนี้ มีนายนพดล วาเรหมัน อายุ 41 ปี รับเป็นเจ้าของร้านและผู้จัดการ โดยที่ผ่านมาเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองและตำรวจท้องที่ ได้แจ้งเตือนเจ้าของร้านด้วยวาจาและออกหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรหลายครั้งแต่ยังฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่จึงได้ชุดได้ส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปสังเกตุการณ์ในร้านพบว่าเปิดบริการจนถึงตี 1 และตี 2 โดยมีการจำหน่ายเหล้า-เบียร์ มีดนตรีฟลอร์เต้นรำ กึ่งผับ-กึ่งเทค มีลูกค้าเต็มร้านเกือบ 100 คน และไม่มีมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิดแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมกำลังจับกุมและดำเนินคดี 2 ข้อหา คือตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา/ประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสงขลา และควบคุมตัวเจ้าของร้านส่งพนักงานสอบสวนสภ.คอหงส์ดำเนินคดี พร้อมกับสั่งปิดสถานบริการแห่งนี้ทันที

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก: Aom Maneerat

Next Post

วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ประกาศปิดและของดให้การบริการกิจกรรมภายในวัด เพื่อปฎิบัติตามคำสั่งจังหวัดนครศรีธรรมราชป้องกันโควิด-19

Fri Jan 8 , 2021
วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ประกาศปิดและของดให้การบริการกิจกรรมภายในวัด เพื่อปฎิบัติตามคำสั่งจังหวัดนครศรีธรรมราชป้องกันโควิด-19 วันที่ 5/1/64 ที่ผ่านมามีคำสั่งประกาศจากวัดเจดีย์ไอ้ไข่อำเภอสิชลจังหวัดนครศรีธรรมราชเรื่องมาตราการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID- 19) และคำสั่ง จังหวัดนครศรีธรรมราช ลงวันที่ 4 ม.ค.64 นั้น สืบเนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองโรค covid-19 กำลังเพิ่มความรุนแรงขึ้น หลายจังหวัดถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ๆ มีการเฝ้าระวัง และ/หรือห้ามออกนอกพื้นที่ หรือข้ามเขตจังหวัดเป็นทวีคูณ ทางวัดเจดีย์จึงของดกิจกรรมทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 6 -19 มกราคม 2564 เป็นต้นไป และเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้มีจิตศรัทธารวมทั้งเจ้าหน้าที่ภายในวัด วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) จึงของดให้การบริการในการสักการะบูชา (ดอกไม้ ธูป เทียน จุดประทัด) และการบริการคัดกรองฯ หากประชาชนที่ต้องการเดินทางไปวัดเจดีย์(ไอไข่) ในห้วงนี้ท่านจะต้องดูแล และช่วยเหลือตัวเอง ทั้งนี้ จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางมาสักการะบูชา โปรดรอให้สถานการณ์คลี่คลายก่อนและมีประกาศเดินทางโดยปลอดภัยก่อน และสำหรับการรับวัตถุมงคลรุ่นยอดทรัพย์ ๖๔ ขอความร่วมมือผู้สั่งจองที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เฝ้าระวังให้งดการเดินทางไปวัดเจดีย์(ไอ้ไข่) ในห้วงนี้ […]
emple