ผู้ว่าฯสงขลา สั่งหยุดก่อสร้างชั่วคราว โครงการเขื่อนกันคลื่นหาดม่วงงาม

ผู้ว่าฯสงขลา สั่งหยุดก่อสร้างชั่วคราว โครงการเขื่อนกันคลื่นหาดม่วงงาม
ผู้ว่าฯสงขลา สั่งหยุดก่อสร้างชั่วคราว โครงการเขื่อนกันคลื่นหาดม่วงงาม

ผู้ว่าฯสงขลา สั่งหยุดก่อสร้างชั่วคราว โครงการเขื่อนกันคลื่นหาดม่วงงาม

หลังจากที่ได้มีการเรียกร้องของกลุ่มชาวบ้าน ในเรื่องของการยุติก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมทะเล พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ชายฝั่ง โดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสงขลา ณ หมู่ที่ 7 ตำบลม่วงงาม  อำเภอ สิงหนคร จังหวัดสงขลา

ในวันนี้ทางเพจ Beach for life ได้เผยแพร่การถ่ายทอดสดผ่าน Facebook โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายสมหวัง เรืองเพ็งตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และคุณผดุงเดช ลือปิยะพาณิชย์ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสงขลา เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อหาข้อตกลงในเรื่องของการก่อสร้าง ณ บริเวณหาดม่วงงาม

หลังจากที่ได้มาพูดคุยกันทำให้ได้ข้อสรุปว่า ทางโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสงขลา จำเป็นต้องหยุดการดำเนินการก่อสร้างชั่วคราว เนื่องจากได้รับคำสั่งโดยกรมโยธาธิการและผังเมือง สังกัดกระทรวงมหาดไทย นำส่งถึงทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้สั่งดำเนินการหยุดก่อสร้างโครงการชั่วคราว

ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันนั้นทางชาวบ้าน ได้มีการร่างจดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 3 เพื่อเรียกร้อง คำตอบ หน้าศาลากลาง จากผู้ว่าราชการจังหวัด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  พลเอกอนุพงศ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  คุณนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง และ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เราให้เวลาท่านตัดสินใจยกเลิกโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมทะเล พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ชายฝั่ง หมู่ที 7 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ภายในเวลา 15.30 ของวันที่ 5 มิถุนายน 2563

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลเพิ่มเติมจาก : Beach for life

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

ศบค.มีคำตอบ ผู้ติดเชื้อลดน้อยลง ทำไมบางจังหวัดยังตึงมาตราการเข้มงวด

Fri Jun 5 , 2020
ศบค.มีคำตอบ ผู้ติดเชื้อลดน้อยลง ทำไมบางจังหวัดยังตึงมาตราการเข้มงวด สถานการณ์โควิด-19 ณ ขณะนี้เป็นไปในทิศทางที่เรียกได้ว่าดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศนั้นเพิ่มขึ้นเพียงแค่หลักหน่วยบางวันมียอดเป็นศูนย์ ทำให้ประชาชนทั่วไปต่างตั้งคำถามว่าทำไมบางจังหวัดถึงยังคงตรึงมาตราการอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางข้ามจังหวัด การออกมาประกอบอาชีพ หรือการใช้ชีวิตโดยปกติทั่วไปเหมือนสถานการณ์ก่อนหน้าเกิดโควิด-19 ในวันนี้เอง ทาง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ออกมาชี้แจงในเรื่องดังกล่าวว่า ในแง่ของแต่ละจังหวัดนั้นจะมีการกระจายอำนาจที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการจัดการอำนาจของแต่ละพื้นที่ ข้อดีคือทำให้แต่ละจังหวัดสามารถบริหารในพื้นที่ของตนเองได้อย่างเต็มที่ และเหมาะสมกับพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด หากจังหวัดใดยังมีมาตราการที่เข้มงวดอยู่ จำเป็นต้องให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดเป็นผู้อธิบายถึงเหตุผลที่ยังคงไว้ซึ่งมาตราการที่เข้มงวด โดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ยังได้กล่าวเพิ่มอีกว่า บางจังหวัดในตอนนี้จำเป็นต้องเข้มงวดกว่าจังหวัดอื่น เพื่อที่จะยังคงสถานกาณ์ให้ปกติไว้ และกันความเสี่ยงในแง่ของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ถ้าท่านใหจำเป็นต้องปฎิบัติงานหรือมีกิจธุระ จำเป็นต้องศึกษาข้อปฎิบัติอย่างเข้มงวด หรือหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อไปยังศูนย์ดำรงธรรมของแต่ละจังหวัด   HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลเพิ่มเติมจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01