ระนอง ชุมพร พังงาและสตูลไม่หวั่นใจโควิด-19 มั่นใจในการจัดการของจังหวัด

ระนอง ชุมพร พังงาและสตูลไม่หวั่นใจโควิด-19 มั่นใจในการจัดการของจังหวัด

ระนอง ชุมพร พังงาและสตูลไม่หวั่นใจโควิด-19 มั่นใจในการจัดการของจังหวัด

  สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ “โควิด-19” ในประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลได้ออกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมจัดให้กระทรวงต่าง ๆ รับผิดชอบงานให้ความช่วยเหลือประชาชนรวมทั้งแก้ปัญหาต่าง ๆ พร้อมกับเตือนให้ประชาชนอยู่กับบ้านไม่เคลื่อนย้ายไปไหนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อไปทั่วทุกจังหวัดประเทศไทย เนื่องจากพบผู้ที่ติดเชื้อเกือบทุกจังหวัดในประเทศไทยแล้ว

ในขณะนี้ 4 จังหวัดในภาคใต้ของไทย คือ ระนอง ชุมพร พังงา สตูล ยังรอดพ้นผู้ติดเชื้อ  ที่ประชุมในจังหวัด4จังหวัด ผู้ว่าราชการจังหวัดมีการหารือเรื่องการคัดกรองบุคคล ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด มาในจังหวัดของตน จะมีการคัดกรองวัดอุณหภูมิ รวมทั้งกรอกข้อมูลที่เกี่ยวข้องอาทิ ชื่อ นามสกุล จุดหมายปลายทางและความเสี่ยงก่อนหน้านี้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้ให้ความสำคัญกับมาตรการการส่งอาหารแบบถึงบ้าน (เดลิเวอรี่) ที่กำลังได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น โดยจะขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้เข้มงวดเรื่องความสะอาดของอาหารและพนักงานขนส่ง พร้อมหารือทางสาธารณสุขจังหวัด จัดทำรายชื่อร้านอาหารที่มีการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ที่ได้มาตรฐานอีกด้วย ในส่วนของประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างปกติ ใช้ชีวิตประจำวันปกติ ไม่มีการซื้อของจำนวนมากๆไปกักตุนแต่อย่างใด  ประชาชนส่วนใหญ่สวมใส่หน้ากากป้องกันตัวเอง และยังมั่นใจว่าระบบการป้องกันของจังหวัด สามารถจัดการกับปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ได้ แต่ทั้งนี้ขอให้ทุกคนรู้จักป้องกันตัวเองปฎิบัติตามมาตรการต่างที่รัฐออกมาอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันจากโรคระบาดโควิด-19

HATYAITODAYNEWS

ภาพ:HATYAITODAYNEWS
อ้างอิง: MGRONLINE  , 77เด็ด

Next Post

ธ.ออมสิน ขยายระยะเวลาปิดเพิ่ม ถึง 30 มี.ค.63 ลดการเสี่ยงโควิด-19

Sat Mar 28 , 2020
ธ.ออมสิน ขยายระยะเวลาปิดเพิ่ม ถึง 30 มี.ค.63 ลดการเสี่ยงโควิด-19 ธนาคารออมสิน ขยายระยะเวลาปิดทำการของสาขาจนถึงวันที่ 30 มี.ค.63 ซึ่งสามารถใช้บริการผ่านช่องทางของแอฟฟลิเคชั่น MyMo ซึ่งเป็นช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารออมสินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดย ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุการณ์ที่ประชาชนเดินทางมาใช้บริการธนาคารออมสินเป็นจำนวนมากในช่วงวันที่ 26-27 มีนาคม 2563 ซึ่งเกิดจากความเข้าใจคลาดเคลื่อนในการขอรับเงินช่วยเหลือชดเชยรายได้ของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) จำนวน 5,000 บาท ถึงแม้ว่าตอนนี้ธนาคารออมสิน จะใช้มาตรการด้านความปลอดภัยตามหลัก Social Distancing ของกระทรวงสาธารณสุขในการรับมือ แต่ประชาชนที่มามีจำนวนมากจนทำให้พื้นที่สาขาของเกิดความแออัด และอาจจะทำให้เกิดความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ได้ ฉะนั้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และด้วยความห่วงใยในความปลอดภัยรวมถึงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 ธนาคารออมสินจึงขอประกาศปิดให้บริการสาขาทั่วประเทศเพิ่มเติมอีก 1 วัน ในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 จากเดิมที่ปิดให้บริการแล้ว 2 […]
ปกข่าวแบบเว็บไซต์ 01