สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 08 เมษายน 2563 ในจังหวัดสงขลา

สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 08 เมษายน 2563 ในจังหวัดสงขลา

สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 08 เมษายน 2563  พลังจากมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) เป็นโรคติดต่ออันตรายเพื่อให้สามารถใช้ข้อกำหนดตาม พ.ร.บ ดังกล่าวในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคสามารถควบคุมโรคได้มีประสิทธิภาพลดผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมอำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ในการค้นหาผู้ป่วยสอบสวนและควบคุมโรคได้เร็ว คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา (จากข้อมูล ณ วันที่ 08 เมษายน 2553 เวลา 14.00 น.) มีรายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดังนี้มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรค (สะสม) 519 ราย

  • ส่งตรวจไม่พบเชื้อ 449 ราย
  • รอผลตรวจยืนยันรอบที่สองจากส่วนกลาง +22 ราย
  • มีผู้ป่วยยืนยันจำนวน 48 ราย
  • เป็นคนจังหวัดสงขลา 32 ราย
  • คนจังหวัดอื่น 5 ราย
  • รักษา 28 ราย
  • หายแล้ว 20 ราย
  • กลุ่มดาวห์จากอินโดนีเซีย 22 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน 11 ราย (กักตัวที่โรงพยาบาลนาหม่อม)

ผู้ติดเชื้อแยกเป็นรายอำเภอได้แก่ จะนะ 6 ราย หาดใหญ่ 11 ราย บางกล่ำ 2 ราย เมืองสงขลา 1 ราย คลองหอยโข่ง 1 ราย ระโนด 1 ราย เทพา 3 ราย สิงหนคร 6 ราย สะเดา 1 ราย

พื้นที่อีก 7 อำเภอได้แก่ อ.นาทวี สะบ้าย้อย นาหม่อม รัตภูมิ ควนเนียง สทิงพระ และกระเเสสินธุ์ ยังปลอดผู้ติดเชื้อ

ทั้งนี้ขอให้ทุกท่าน ใส่หน้ากากอนามัย , ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ,เลี่ยงเอามือแตะใบหน้า แคะจมูก ขยี้ตา และไม่ไปสถานที่เสี่ยง คนแออัด เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

สงขลา

 

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: สนง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา กรมประชาสัมพันธ์
อ้างอิง: สนง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19

Wed Apr 8 , 2020
สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19 จากมาตรการโควิด-19 ในช่วงประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉินประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลานั้น ผู้ว่าฯจังหวัดสงขลาจำเป็นต้องออกคำสั่งตามมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของจังหวัดสงขลาเพิ่มเติม กล่าวคือ ให้ทุกพื้นที่ในจังหวัดสงขลาต้องคุมเข้ม มีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจพื้นที่ ที่คาดว่าเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วย ผอ.สาธารณสุข และสคบ. คุ้มครองผู้บริโภคเทศบาลนครสงขลา ได้ทำการลงพื้นที่ ณ ถนนทะเลหลวง (วชิรา) ตรวจตามมาตรการป้องกันไม่ว่าจะเป็น ในการตรวจแม่ค้ารถเข็นแผงลอยขายอาหารในพื้นที่ว่าปฎิบัติตามคำสั่งหรือไม่ การลงพื้นที่ในครั้งนี้พบว่าแม่ค้าในพื้นที่วชิราให้ความร่วมมือและปฎิบัติตามกฏหมายและคำสั่งเป็นอย่างดี โดยเว้นระยะห่างระหว่างรถเข็นร้านค้า 1 เมตร มีการกั้นพลาสติกในรถเข็นป้องกันอาหารปนเปื้อนเชื้อโรคไวรัสในอากาศ เว้นระยะห่างให้กับลูกค้าที่มาซื้ออาหาร 1 เมตร พร้อมทั้งบริการเจลล้างมือที่ติดตั้งหน้ารถเข็น และใช้อุปกรณ์รับเงินถอนเงินหรือส่งอาหารให้กับลูกค้าหลีกเลี่ยงการสัมผัสมือ ทั้งนี้ ทางนายกเทศมนตรีนครสงขลา ได้เน้นย้ำให้ประชาชนปฎิบัติตามข้อควรระวังที่รัฐบอกอย่างเคร่งครัด เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19และเพื่อป้องกันประชาชนพ้นภัยให้กลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติในเร็ววัน HATYAITODAYNEWS ภาพ: HATYAITODAYNEWS อ้างอิง:HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]
สงขลาคุมเข้ม ตรวจเช็คแผงลอยเส้นวชิรา กันภัยโควิด-19