จ.สงขลา อัปเดตสถานการณ์ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย

จ.สงขลา อัปเดตสถานการณ์ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย

สืบเนื่องจากวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น ที่มีนักศึกษาคนไทยในประเทศซาอุดิอาระเบียเดินทางกลับสู่ประเทศไทย ผ่านทางประเทศมาเลเซีย เข้าสู่ด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

จากการตรวจคัดกรองของเจ้าหน้าที่ ล่าสุดพบนักศึกษามีผลตรวจเป็นบวกติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 6 ราย โดยนักศึกษาไทยที่ถูกกักตัวที่จังหวัดสงขลา 3 คนซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดสงขลา 2 ราย พัทลุง 1 ราย

นักศึกษาไทยที่ถูกกักตัวที่จังหวัดยะลา 1 คน จังหวัดปัตตานี 1 คน และจังหวัดนราธิวาส 1 คน ส่วนที่เหลืออีก 33 คน ที่เดินทางมาพร้อมกัน เจ้าหน้าที่ก็แยกกักตัวเพื่อสังเกตอาการ ก่อนจะนำสารคัดหลั่งตรวจซ้ำอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพราะถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางจากประเทศที่มีการแพร่ระบาดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในระบบการคัดกรอง และสถานที่กักกันตัวของจังหวัดสงขลา ไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามจังหวัดสงขลา ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างใกล้ชิด พร้อมเน้นย้ำทุกภาคส่วนเข้มงวดทั้งการเฝ้าระวัง การตรวจคัดกรอง รวมถึงสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับมาตรการป้องกันโรคให้แก่ประชาชน

จ.สงขลา อัปเดตสถานการณ์ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย
จ.สงขลา อัปเดตสถานการณ์ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

สัมภาษณ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ก้าวย่างใหม่ New normal lifestyle ช่วงโควิด-19

Wed May 27 , 2020
สัมภาษณ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ก้าวย่างใหม่ New normal lifestyle ช่วงโควิด-19 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาสำนักข่าว Hatyaitodaynews ได้ลงพื้นที่ไปยังศูนย์การค้าเซนทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ เพื่อสัมภาษณ์ คุณชาติ มีประเสิรฐ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ซึ่งเราได้สรุปการสัมภาษณ์ผ่าน 6 คำถามที่จะทำให้ท่านทราบถึงสถานการณ์ศูนย์การค้าในบ้านเรา ว่าเขามีการดำเนินงานอย่างไรในช่วงที่ผ่านมาและการจัดในสถานกาณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ในช่วงที่หยุดดำเนินงานชั่วคราว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญมีการดำเนินธุรกิจแบบใด ในช่วงที่ศูนย์การค้าปิดทำการ เป็นเรื่องใหม่สำหรับศูนย์การค้าและพนักงานทุกๆท่าน ที่ต้องปรับตัวกันเป็นอย่างมาก ตามคำสั่งของจังหวัด ที่สามารถอนุโลมให้ธุรกิจบางอย่างในศูนย์การค้าสามารถเปิดทำการได้ อาทิเช่น ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหารในรูปแบบของการสั่งและรับกลับ ทำให้เราได้มีการจัดพื้นที่ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ค้าหรือร้านค้าของเรา ด้วยการที่เขาสามารถจำหน่ายอาหารได้โดยมีรูปแบบเป็น จุดรับสินค้า รวมถึงมีการตั้งจุดให้กับพนักงานรับส่งอาหาร ของแอปพลิเคชั่นต่างๆ หลังจากที่ศูนย์การค้าปิดตัวลงชั่วคราวพนักงานและร้านค้าต่างๆต้องมีการปรับตัวกันครั้งใหญ่ ทางศูนย์การค้าได้มีการเตรียมพื้นที่ โดยจัดพื้นที่ให้กับร้านค้าร้านอาหารที่ยังเปิดบริการ ลงมานั่งในจุดที่เรียกว่า Pick up point เพื่อเป็นจุดรับอาหารสำหรับลูกค้าที่มาซุปเปอร์มาเก็ต หรือพนักงานรับส่งอาหารจากแอปพลิเคชั่นต่างๆได้สะดวกยิ่งขึ้น ทางทีมการตลาดของศูนย์การค้าเอง ได้พัฒนาช่องทางการขายรูปแบบใหม่ขึ้นมา ผ่านการใช้งาน Application […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01