มหาวิทยาลัยทักษิณ อนุมัติโครงการเยียวยาผู้ว่างงาน สู้ภัย COVID-19 รับ 996 อัตรา เงินเดือน 9,000 บาท นาน 3 เดือน

มหาวิทยาลัยทักษิณ อนุมัติโครงการเยียวยาผู้ว่างงาน สู้ภัย COVID-19 รับ 996 อัตรา เงินเดือน 9,000 บาท นาน 3 เดือน
มหาวิทยาลัยทักษิณ อนุมัติโครงการเยียวยาผู้ว่างงาน สู้ภัย COVID-19 รับ 996 อัตรา เงินเดือน 9,000 บาท นาน 3 เดือน

มหาวิทยาลัยทักษิณ อนุมัติโครงการเยียวยาผู้ว่างงาน สู้ภัย COVID-19 รับ 996 อัตรา เงินเดือน 9,000 บาท นาน 3 เดือน

รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ รองศาสตราจารย์ ดร. ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เผยว่า จากโครงการจ้างงานประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระยะ 1 ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก โดยมีประชาชนสมัครเข้ามาร่วมงานอาสาสมัครชุมชน ลงพื้นที่ทำงานเก็บข้อมูลในชุมชน และสามารถนำผลมาวิเคราะห์เพื่อแก้ปัญหาในชุมชนได้ในอนาคต ซึ่งกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้เห็นผลงานของอาสาสมัครชุมชนดังกล่าว จึงได้อนุมัติงบประมาณโครงการจ้างงานประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ระยะ 2 โดยให้มหาวิทยาลัยทักษิณ ดูแลพื้นที่ ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ สงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช ซึ่งจะต้องดูแลทั้งหมด 166 ตำบล สามารถจ้างงานประชาชนได้ 996 อัตรา

ในฐานะที่เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการดำเนินโครงการจ้างงานประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว และเพื่อสานต่องานในชุมชนที่ดำเนินการไปแล้วในระยะแรก มหาวิทยาลัยฯ จึงดำเนินการเปิดรับสมัครประชาชนทั่วไปที่ว่างงาน ตั้งแต่วันที่ 16-22 มิถุนายน 2563 และประกาศผลในวันที่ 28 มิถุนายน 2563 โดยรับจำนวน 996 อัตรา ค่าตอบแทนคนละ 9,000 บาทต่อเดือน ระยะเวลาจ้างงาน 3 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงกันยายน 2563

มหาวิทยาลัยทักษิณ

ทางด้านอาจารย์ ดร.ทวนธง ครุฑจ้อน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการและชุมชนสัมพันธ์ สงขลา มหาวิทยาลัยทักษิณ เผยว่าสำหรับคุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการเป็นประชาชนทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 มีความสนใจในการพัฒนาทักษะการทำงานใหม่ ๆ ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา มีภูมิลำเนา หรือพักอาศัยอยู่ใน 3 จังหวัดดังกล่าว

แน่นอนว่าจะต้องเป็นบุคคลที่ไม่ได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท และเกษตรกรผู้ได้รับเงินเยียวยาช่วง COVID-19 หรือยินยอมสละสิทธิ์ดังกล่าว หากผ่านการพิจารณาให้เข้าร่วมโครงการจ้างงานฯ ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับการจ้างจะได้พัฒนาทักษะในการทำงานด้านต่าง ๆ อาทิเช่น การวิเคราะห์และแก้ปัญหาชุมชน การสร้างนวัตกรรมทางสังคม และทักษะทางวิทยาศาสตร์และสังคมเฉพาะด้าน เป็นต้น

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่เว็บไซต์มหาวิทยาลัยทักษิณ www.tsu.ac.th โดยจะรับสมัครเข้าร่วมโครงการระหว่างวันที่ 16-22 มิถุนายน 2563 ทางระบบออนไลน์ หรือ Facebook Fanpage ของสำนักส่งเสริมการบริการวิชาการและภูมิปัญญาชุมชน สอบถามได้ที่ คุณปาจรีย์ เรืองคล้าย หมายเลขโทรศัพท์ 09-1170-5840 , 08-8 760-1006

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

คาเฟ่ย่านถนนนางงาม สงขลา

Mon Jun 22 , 2020
ถนนนางงาม สงขลาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของชาวสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง เพราะนอกจากจะเป็นย่านชุมชนเก่าแล้ว ยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรม อาริยธรรมเดิมของ ชาวสงขลามากมาย และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ มีมุมถ่ายรูสตรีทอาร์ตสวยๆ แถมยัง มีคาเฟ่น่านั่งๆ อีกเป็น 10-20 ร้าน วันนี้แอดจะมารีวิวคาเฟ่  Mr.Lee Coffee คาเฟ่สุดชิคริมทะเล บรรยากาศดี ตกแต่งสไตล์ เรียบง่าย จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่บรรยากาศ ที่สามารถมอเห็นวิวทะเลและภูเขาแบบไม่มีตึกมากั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลล์ๆ นัดเจอเพื่อน นั่งทำงาน หรือสำหรับใครที่กำลังเบื่อๆ ก็พาตัวเองไปนั่งห้อยขาแบบเพลินๆ จิบกาแฟชิลล์ๆ มองดูวิวสวยๆ ก็ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้น่ะ ร้านน่ารักวิวดีมากแม่ Mr.lee Coffeeมาถ่ายรูปกัน มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง ใกล้ชิดธรรมชาติในร้านมีทั้งเครื่องดื่ม ขนมเค้ก และอาหาร มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ด้วย #แท็กชวนเพื่อนมาเถอะ เต็มไปด้วยต้นไม้ ที่อยู่ : 61 ถนน นครนอก ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา สงขลา 90000 เบอร์โทรติดต่อ […]
2