สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 8 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อ 7 ราย

 

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 8 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อ 7 ราย

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 8 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อ 7 ราย

     วันที่ 8 มิถุนายน 2563  พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี  แถลงการณ์แทน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในฐานะผู้ช่วยโฆษก ศบค.

รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 พบว่าวันนี้มีรายงานผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม 7 ราย และไม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม โดยผู้ป่วยรายใหม่มีรายละเอียดดังนี้

ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 7 ราย ตามข้อมูลดังนี้

ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 4 ราย

เป็นหญิงไทย 3 ราย อาชีพพนักงานนวด อายุ 39-43 ปี และนักเรียนชายไทย อายุ 11 ปี เดินทางมาถึงไทยวันที่ 2 มิถุนายน และเข้าพัก State Quarantine  ที่กรุงเทพมหานครตรวจเชื้อในครั้งที่ 1 วันที่ 5 มิถุนายน ผลตรวจเชื้อ ทุกรายไม่มีอาการ

ประเทศอเมริกา 1 ราย

เป็นหญิงไทย อายุ 37 ปี เดินทางมาถึงไทยวันที่ 1 มิถุนายนและเข้าพัก State Quarantine ที่กรุงเทพมหานคร ตรวจเชื้อครั้งที่ 1 วันที่ 4 มิถุนายน ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ

ประเทศปากีสถาน 2 ราย

ทั้งคู่เป็นนักศึกษาชายไทย อายุ 28 ปี เดินทางมาถึงไทยวันที่ 6 มิถุนายนและเข้าพัก State Quarantine ที่กรุงเทพมหานคร ตรวจเชื้อในครั้งที่ 1 วันที่ 6 มิถุนายน ผลตรวจพบเชื้อ

 

โดยสรุปวันนี้ สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 8 มิ.ย. 2563 มีผู้ป่วยกลับบ้านสะสม 2,973 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาล 88 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 3,119 ราย

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 8 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อ 8 ราย

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

จังหวัดสงขลา ผนึกกำลังทุกภาคส่วนจัดงานวันทะเลโลก (World Oceans Day)

Mon Jun 8 , 2020
จังหวัดสงขลา ผนึกกำลังทุกภาคส่วนจัดงานวันทะเลโลก (World Oceans Day)       วันนี้ (8/6/63) ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชานี เขตเทศบาลนครสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดงาน “วันทะเลโลก (World Oceans Day)” ภายใต้ชื่องาน “Innovation for a Sustainable Ocean นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของมหาสมุทร” ประจำปี 2563 โดยมี นางกัญจนา เกลี้ยงเกลา ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ส่วนที่เกี่ยวข้อง อาทิ หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรเอกชน สถาบันศึกษา และผู้เข้าร่วมกิจกรรม เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง นายมงคล ไข่มุกด์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 ในนามผู้จัดงานวันทะเลโลก กล่าวว่า “วันทะเลโลก” หรือ Word Oceans Day ตรงกับวันที่ 8 มิถุนายนของทุกปี วันทะเลโลก เกิดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ.2535 โดยความร่วมมือของกลุ่มประชาคมโลก (The Earth Summit) ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล และในปีนี้ เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว คณะทำงานกลุ่มนี้ได้รวมตัวกัน เพื่อเผยแพร่ความรู้ และรณรงค์ส่งต่อไปยังประชาชนทั่วโลกผ่านเครือข่ายต่าง ๆ ที่มีอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก พร้อมกับจัดกิจกรมร่วมกับองค์กรต่าง ๆ อาทิ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสัตว์ โรงเรียน มหาวิทยาลัย และองค์กรอนุรักษ์ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนทั่วโลกช่วยกันปกป้อง และรักษาทะเล เพื่ออนุชนรุ่นหลัง กิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย การปล่อยทุ่นกักขยะลอยน้ำ , การจัดนิทรรศการให้ความรู้การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่ง , กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ (ปูม้า) จำนวน 3 ล้านตัว , […]
จังหวัดสงขลา ผนึกกำลังทุกภาคส่วนจัดงานวันทะเลโลก (World Oceans Day)