สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 10 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อ 4 ราย

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 10 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อ 4 ราย

     วันที่ 10 มิถุนายน 2563  พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี  แถลงการณ์แทน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในฐานะผู้ช่วยโฆษก ศบค.

รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 พบว่าวันนี้มีรายงานผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม 4 ราย และไม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม โดยผู้ป่วยรายใหม่มีรายละเอียดดังนี้

ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 4 ราย ตามข้อมูลดังนี้

สาธารณรัฐมาดากัสการ์  1 ราย

เป็นชายไทย อายุ 44 ปี อาชีพนักงานบริษัท และพักที่แคมป์ที่มีคนหลายเชื้อชาติเดินทางมาถึงไทยวันที่ 3 มิถุนายน 63 และเข้าพัก State Quarantineที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 4 มิถุนายน เริ่มมีอาการป่วย มีน้ำมูก และตรวจหาเชื้อในวันที่ 7 มิถุนายน ผลตรวจพบเช้อ

ประเทศปากีสถาน 1 ราย

เป็นหญิงไทย อายุ 34 ปี สามีเป็นชาวปากีสถาน พักกันเป็นครอบครัวใหญ่มีคนในบ้านป่วย 5 คน (รวมสามีผู้ป่วย) เดินทางมาถึงไทย วันที่ 6 มิถุนายน และเข้าพัก State Quarantine ที่กทม. วันที่ 4 มิ.ย.63 เริ่มมีอาการไอ และมีน้ำมูก และตรวจหาเชื้อในวันที่ 8 มิถุนายน ผลตรวจพบเชื้อ

ประเทศอินเดีย 2 ราย

ทั้งคู่เป็นหญิงไทย อายุ 35 ปี โดย 1 รายมีอาชีพเป็นพนักงานนวดเดินทางมาถึงไทย วันที่ 4 มิถุนายน และเข้าพักState Quarantine ที่จังหวัดชลบุรี ตรวจเชื้อในครั้งที่ 1 (day 3) วันที่ 7 มิถุนายน ผลตรวจพบเชื้อทุกรายไม่มีอาการ

โดยสรุปวันนี้ สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 10 มิ.ย. 2563 มีผู้ป่วยกลับบ้านสะสม 2,981 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาล 86 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 3,125 ราย

   สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 10 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อ 4 ราย

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

สมช. เตรียมเคาะคลายล็อกเฟส 4 พร้อมวางแผนยกเลิกเคอร์ฟิว

Wed Jun 10 , 2020
สมช. เตรียมเคาะคลายล็อกเฟส 4 แนะเตรียมความพร้อมยกเลิกเคอร์ฟิว วันที่ 10 มิ.ย.2563  พลเอกสมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการลดการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันนี้ จะนำทั้ง 12 กิจการ-กิจกรรม ซึ่งอยู่ในโซนสีแดงนำเข้าสู่การพิจารณาคลายล็อกระยะที่ 4 ซึ่งทุกกิจกรรม-กิจการ เช่นสนามมวย สถานบันเทิง ต่างมีความเป็นไปได้ทั้งหมดที่จะได้รับการผ่อนคลาย แต่ก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมของทุกกิจกรรม-กิจการ การพิจารณา ต่อ หรือ ยกเลิก พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) ขึ้นอยู่กับการควบคุมสถานการณ์การติดเชื้อ หากประเทศไทยมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ และนิ่งติดต่อกันได้หลายวันอย่างที่ผ่านมา หรือเป็นกรณีการติดเชื้อของผู้กักตัวที่กลับจากต่างประเทศ ก็จะนำไปสู่การปลดล็อกได้เร็วขึ้น ขณะนี้รัฐบาลได้เตรียมการไว้ทุกรูปแบบ ดังนี้ ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่ปรับลดความเข้มข้นของมาตรการต่างๆ เช่น สามารถชุมนุมได้ ยกเลิกเคอร์ฟิว การใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน […]
สมช. เตรียมคลายล็อกเฟส 4 พร้อมวางแผนยกเลิกเคอร์ฟิว