สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 15 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 9 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 15 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 9 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

    วันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม 2563 เวลา 11.00 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 9 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

    สำหรับรายละเอียดของผู้ป่วยรายใหม่  9 ราย มีดังนี้
เป็นคนสัญชาติเอธิโอเปีย 🇪🇹 1 ราย สวิส 🇨🇭 2 ราย อังกฤษ 🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿 1 ราย
โรมาเนีย 󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿🇷🇴 1 ราย เนเธอร์แลนด์ 🇳🇱 2 ราย อเมริกัน 🇺🇸 2 ราย
เดินทางมาจากต่างประเทศ จาก
🇪🇹 เอธิโอเปีย 1 ราย , 🇨🇭 สวิตเซอร์แลนด์ 2 ราย
🇬🇧 สหราชอาณาจักร 1 ราย , 🇷🇴 โรมาเนีย 1 ราย
🇳🇱 เนเธอร์แลนด์ 1 ราย , 🇺🇸 สหรัฐอเมริกา 2 ราย
🇶🇦 กาตาร์ 1 ราย
ผ่านการคัดกรองและเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้
(Alternative Hospital Quarantine , Alternative State Quarantine)
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ข้อความพูดว่า "COVID-1 1111 สรุปสถานการณ์ COVID-19 15ันวาคม25 COVID-19 ผู้ป่วยรายใหม่ 9 มาจากต่างประเทศ ราย เอธิโอเปีย 1 ราย หญิงสัญชาติเอริโอเปีย อายุ 30 เภสัชกร เข้าพักAlternative Hospital Quarantine กรุงเทพฯ สวิตเซอร์แลนด์ 2 ราย ชายสญชาตลวตเซอรแลนด์อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ของรัฐ หญิงสัญชาติสวิตเซอร์แลนด อายุ เข้าพักAlternative State Quarantine กรุงเทพฯ สหราชอาณาจักร ราย เด็กชายสัญชาติอังกฤษ อายุ เดือน เข้าพักAlternative State Qua antine กรุงเทพฯ เนเธอร์แลนด์ ราย หญิงสัญชาติเนเธอร์แลนด์ อายุ 44 ภัณฑารักษ์พิพิธภัณฑ์ เข้าพัก Alternative State Quarantine กรุงเทพฯ โรมาเนีย 1 ราย ชายสัญชาติโรมาเนีย อายุ 42 ผู้จัดการบริษัท พักAlternative State Quarantine กรุงเทพฯ สหรัฐอเมริกา 2 ราย หญิงสัญชาติอเมริกัน อายุ 52 ชายสัญชาติอเมริกัน พนักงานบริษัท State Quarantine กรุงเท พฯ กาตาร์ ราย อายุ 38 ดีเจ เข้าพัก Alternative State Quarantine กรุง ทพฯ"

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

เคลื่อนไหว ! เครือข่ายสภานักเรียนจะนะและเทพา รวมตัวกว่า 200 คนคัดค้านการยกเลิกโครงการอุตสาหกรรมจะนะ

Tue Dec 15 , 2020
เคลื่อนไหว ! เครือข่ายสภานักเรียนจะนะและเทพา รวมตัวกว่า 200 คนคัดค้านการยกเลิกโครงการอุตสาหกรรมจะนะ วันที่ 15 ธ.ค. 63 เข้าสู่วันที่ 5 ของการปักหลักหน้าทำเนียบรับบาลของกลุ่มชาวบ้านจะนะรักษ์ถิ่นที่ขอเจรจาคัดค้านขอให้รัฐบาลยกเลิกโครงการอุตสาหกรรมจะนะ เครือข่ายสภานักเรียนระดับมัธยมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม (16 โรงเรียน) ในพื้นที่อำเภอจะนะและเทพา จังหวัดสงขลา.รวมตัวกันกว่า 200 คน แถลงให้กำลังใจและสนับสนุนข้อเรียกร้อง ของพ่อแม่พี่น้องที่เรียกร้องต่อรัฐบาลหน้าทำเนียบรัฐบาลเรื่องการยกเลิกโครงการอุตสาหกรรมจะนะ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ 1.รัฐบาลต้องยุติการดำเนินโครงการจะนะเมืองต้นแบบนิคมอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคตทั้งหมด ทั้งการแก้ไขผังเมือง และการศึกษาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม หรือ EIA. ในทันที เพื่อหยุดมรดกอัปยศอันไม่ชอบธรรมที่ส่งต่อมาจากระบอบ คสช. 2. เมื่อยุติการเดินหน้าโครงการแล้ว ให้รัฐบาลจัดให้มีการศึกษาผลกระทบเชิงยุทธศาสตร์ หรือ SEA อย่างรอบคอบ เพื่อสร้างชุดข้อมูลทางวิชาการที่มีคุณภาพประกอบการตัดสินใจต่อแนวทางและโครงการพัฒนาในพื้นที่ต่าง ๆ ของภาคใต้ต่อไปและพวกเราขอสัญญาว่าจะปกป้องทะเลจะนะซึงมีความอุดมสมบูณร์และจะรักษาผืนแผ่นดินจะนะซึ่งเป็นเมืองอูลามะ ใว้ให้รุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป โดยทางด้านตัวเเทนรัฐบาลเข้ามาเจรจากับกลุ่มตัวแทนจะนะเตรียมชะลอนิคมอุตสาหกรรมจะนะ โดยจะมีการเสนอต่อ ครม. อย่างไรก็ตามในพื้นที่หาดใหญ่บริเวณหน้าคณะนิติศาสตร์ ม.อ. หาดใหญ่ก็มีการติดป้าย หยุดนิคมจะนะ เพื่อแสดงถึงการคัดค้านโครงการในอุดมการณ์เดียวกับชาวบ้านจะนะรักษ์ถิ่น Facebook […]
เคลื่อนไหว ! เครือข่ายสภานักเรียนจะนะและเทพา รวมตัวกว่า 200 คนคัดค้านการยกเลิกโครงการอุตสาหกรรมจะนะ