สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 21 มกราคม 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 142 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 21 มกราคม 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 142 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

    วันอังคารที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 11.30 น. ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย

ในภาพอาจจะมี ข้อความพูดว่า "ATYRi TODAY NEWS รายงานสถานการณ์ โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 21 ม.ค. 64| |เวลา 11 30 น. ผู้ป่วยสะสมในไทย 12,795 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ รักษาตัว 2,882 ราย หายแล้ว 9,842 ราย เสียชีวิตสะสม 71 ราย +1 42 ราย www.hatyaitoday.com hatyaitodaynews CREDIT:กระทรวงสาธารณสุข"

    ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 142 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ในภาพอาจจะมี ข้อความพูดว่า "ระยอง ราย) เพศหญิง อายุ ผู้ป่วยรายใหม่ประเทศไทย วันที่ 21 มกราคม 2564: 142 ราย (ยอดสะสม 12,795 ราย) ติดเชือในประเทศ (ประวัติไปสถานทีเสียงอืน มีอาชีพเสียง หรือสัมผัสผู้ป่วยก่อนหน้านี) 88 ราย (ต่อ) ลักษณะผู้ติดเชือ อาการ รพ.ทีเข้ารับรักษา ชลบุรี (1 ราย) เพศชาย อายุ จันทบุรี ปี สัญชาติเมียนมา ราย) ไม่มีอาการ เพศหญิง อายุ มีอาการไข้ จังหวัด รพเ.อลิมพระเียิมเดพระทพรันาสุขาฯ ระยอง ไม่มีอาการ รพ.ชลบุรี สมุทรสาคร ราย) รพ.พระปกเกล้า 1.2 การคัดกรองเชิงรุกในชุมชน (37 ราย) ลักษณะผู้ติดเชื้อ สัญชาติไทย3ราย แรงงานข้ามชาติ ราย กรุงเทพมหานคร (2ราย) เพศชาย อายุ 3739ปี แรงงานข้ามชาติ ราย ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ อาการและรพ.รับรักษา ปทุมธานี (3ราย) อยู่ระหว่างการสอบสวน เพศหญิง ราย อายุ 37ปี เพศชาย ราย อายุ สัญชาติไทย ราย จันทบุรี (3ราย) 50ปี ผลพบเชื้อ ไม่มีอาการ( .เอกชน (1) .ผู้สูงอายุบางขุนเทียน (1) เพศหญิง อายุ สัญชาติไทย3ราย 44 58ปี ผลพบเชื้อ ไม่มีอาการ (3) รพ.ลาดหลุมแก้ว(3) ผลพบเชื้อ ไม่มีอาการ รพ.โป่งน้ำร้อน (3) แหล่งข้อมูลและจัดทำโดย:กรม ระทรวงสาธารณสุข"

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

สามารถดูข้อมูลโควิด-19 แบบ Realtime ได้ข้างล่างนี้


HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

Next Post

ศอ.บต. เร่งแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคใบร่วงยางพาราในพื้นที่ภาคใต้ หวั่นจะกระทบต่อรายได้เกษตรกรน้อยลง

Thu Jan 21 , 2021
ศอ.บต. เร่งแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคใบร่วงยางพาราในพื้นที่ภาคใต้ หวั่นจะกระทบต่อรายได้เกษตรกรน้อยลง เมื่อวานนี้ 20/1/64 ทางศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ประชุมเร่งหารือถึงการระบาดของโรคใบร่วงยางพาราในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งการหารือในครั้งนี้มีหน่วยงานต่างๆ โดยมี นายพนัสพล โกสิยาภรณ์ ผู้อำนวยการกางยางแห่งประเทศไทย จังหวัดนราธิวาส นายแวฮามะ บากา หัวหน้าสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดนราธิวาส นักวิชาการด้านเกษตร มหาวิทยาราชภัฏยะลา และมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนรินทร์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนี้ปัญหาใบร่วงของยางพารา ที่เป็นโรคใหม่และเป็นปัญหาหนักของชาวเกษตรกรชาวสวนยาง โรคใบร่วงยางพารา เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อคอลเลตโตริกัม (Colletotrichum Leaf Disease) ซึ่งตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ยิ่งเพิ่มทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกษตรกรมีรายได้จากผลผลิตยางพาราน้อยลง โดยได้รับแจ้งจากเกษตรกรในพื้นที่และหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนเครือข่ายสภาเกษตรกรใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ ศอ.บต. หามาตรการในการป้องกัน และมาตรการเผชิญเหตุการยับยั้งเชื้อ รวมถึงมาตรการแก้ไข ฟื้นฟูของโรคระบาดใบร่วงยางพารา โดยขณะนี้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องได้มีการช่วยเหลือเกษตรกรอย่างเต็มที่มีการกระจายข้อมูลข่าวสาร สร้างความเข้าใจถึงความรุนแรงของโรคระบาด รวมถึงการเตรียมตัวในการรับมืออย่างต่อเนื่องให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ต่อไป HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter […]
ศอ.บต. เร่งแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคใบร่วงยางพาราในพื้นที่ภาคใต้ หวั่นจะกระทบต่อรายได้เกษตรกรน้อยลง