สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เป็นผู้ที่เข้าพักที่ State Quarantine

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 9 ราย เป็นผู้ที่เข้าพักที่ State Quarantine

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 เวลา  พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงว่า สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย

ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 4 ราย ตามข้อมูลดังนี้
มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 4 ราย เป็นคนไทย ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เข้าพักสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) โดยเดินทางมาจากต่างประเทศ

 

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เป็นผู้ที่เข้าพักที่ State Quarantine

 

ทดลองวัคซีนโควิด19 ในหนู คาดทราบผล ต.ค.นี้

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

 

 

Next Post

เปิดมุมมอง สัมภาษณ์นายกสมาคมโรงแรม หาดใหญ่-สงขลา กับการปรับตัวในช่วงโควิด-19

Mon Jul 27 , 2020
  เปิดมุมมอง สัมภาษณ์นายกสมาคมโรงแรม หาดใหญ่-สงขลา กับการปรับตัวในช่วงโควิด-19 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาสำนักข่าว Hatyaitodaynews ได้ลงพื้นที่ไปยังหอการค้าจังหวัดสงขลา เพื่อสัมภาษณ์คุณศิวัฒน์ สุวรรณวงศ์  นายกสามาคมโรงแรม หาดใหญ่-สงขลา และผู้บริหารโรงแรมบุรีศรีภูบูติก ซึ่งเราได้สรุปการสัมภาษณ์ผ่าน 5 คำถามที่จะทำให้ท่านทราบถึงสถานการณ์โรงแรมและที่พักร่วมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในบ้านเรา ว่กับการปรับตัวในช่วงโควิด-19และแนวโน้มในสถานกาณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต 1.มุมมองความเป็นมาในด้านประเด็นโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา ก่อน-หลังช่วงโควิด-19  สำหรับภาวะเศรษฐกิจช่วงก่อนโควิด-19 หาดใหญ่และสงขลาเรียกได้ว่าอยู่ในช่วงเศรษฐกิจถดถอยมา 2-3 ปี โดยจะเน้นไปในเรื่องของการต้องซื้อและความต้องการขายที่ไม่สมดุลกัน แม้ว่าจากตัวเลขความต้องการซื้อของผู้บริโภคอาจไม่ได้ลดมาก แต่มีการเติบโตที่น้อยกว่าความต้องการขาย ราว3ปีที่แล้วโรงแรมในหาดใหญ่มีการเปิดตัวขึ้นมามาก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมประเภท ห้องพักราคาประหยัด และโรงแรมที่เป็นกลุ่มประชุม สัมมนา ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ส่งผลให้เกิดการแข็งขันที่สูงมากขึ้นของธุรกิจโรงแรม และไม่ได้สู้ดีเท่าไหร่นัก โดยเหตุการณ์หลังจากช่วงโควิด-19 ได้เกิดขึ้น ส่งผลอย่างต่อสภาวะการท่องเที่ยวในประเทศไทย ในหาดใหญ่ และสงขลา ที่เราผูกขาดกับนักท่องเที่ยวชาติเดียวเลยคือที่มาจากมาเลเซียเป็นหลัก แน่นอนว่าได้มีการปิดประเทศไปแล้วตรงนี้ส่งผลดระทบอย่างมากต่อผู้ประกอบการห้องพักในหาดใหญ่เพราะรายชื่อลุกค้าที่มาเข้าพักส่วนใหญ่เป็นชาวมาเลเซีย แต่ถ้าเรามองไปยังกลุ่มโรงแรมราคาประหยัดที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวไทย ตอนนี้เริ่มกลับมาฟื้นตัวบ้างแล้ว ทั้งนี้เมื่อมองไปยังภาพรวมของตลาดสถานที่พักความต้องการเข้ามาพักของลูกค้ากลับมาเพียง 10-20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นครับ 2.แนวโน้มทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของโรงแรม  สำหรับแนวโน้มในอนาคตเราต้องหันมามองการท่องเที่ยวภายในประเทศให้มากขึ้น ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจำเป็นที่จะต้องปรับตัวครั้งใหญ่ในการปรับฐานลูกค้า เพราะเราจะขาดนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติอย่างน้อยๆ […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01