สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 28 กันยายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 22 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 28 กันยายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 22 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

วันที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 11.00 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 22 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

สำหรับรายละเอียดของผู้ป่วยรายใหม่ 3 ราย มีดังนี้
โดยเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเป็นคนไทย 🇹🇭 18 ราย สัญชาติอินเดีย 🇮🇳 4 ราย ทั้งหมดเดินทางมาจากต่างประเทศ จาก🇵🇰 ปากีสถาน 1 ราย🇸🇩 ซูดาน 16 ราย 🇵🇭 ฟิลิปปินส์ 1 ราย 🇮🇳 อินเดีย 4 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine , Alternative State Quarantine)

เป็นคนไทย 🇹🇭 18 ราย สัญชาติอินเดีย 🇮🇳 4 ราย ทั้งหมดเดินทางมาจากต่างประเทศ จาก 🇵🇰 ปากีสถาน 1 ราย 🇸🇩 ซูดาน 16 ราย 🇵🇭 ฟิลิปปินส์ 1 ราย 🇮🇳 อินเดีย 4 ราย

เป็นคนไทย 🇹🇭 18 ราย สัญชาติอินเดีย 🇮🇳 4 ราย ทั้งหมดเดินทางมาจากต่างประเทศ จาก 🇵🇰 ปากีสถาน 1 ราย 🇸🇩 ซูดาน 16 ราย 🇵🇭 ฟิลิปปินส์ 1 ราย 🇮🇳 อินเดีย 4 ราย

 

 

 

 

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

 

Next Post

ชาวบ้านเครือ​ข่า​ยจะนะรักษ์​ถิ่นเดินหน้ายื่นหนังสือถึงผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​สงขลา ณ​ ศาลากลางสงขลา

Mon Sep 28 , 2020
ชาวบ้านเครือ​ข่า​ยจะนะรักษ์​ถิ่นเดินหน้ายื่นหนังสือถึงผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​สงขลา ณ​ ศาลากลางสงขลา   จากก่อนหน้าทางเพจหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์ได้นำเสนอข่าว ชาวบ้านจะนะ อ่านแถลงการณ์ค้านโครงการ “จะนะ เมืองต้นแบบอุตสาหกรรม” หน้าโรงแรมบุรีศรีภู และ เขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจะนะ Smart Cityในความฝันหรือผลกระทบที่ชาวบ้านต้องได้รับ   โดยย้อนความไปในเรื่องของนิคมอุตสาหกรรมจะนะนั้นได้ถูกประกาศลงมาเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ครม.คชส.นัดสุดท้ายภายใต้เผด็จการทหารโดยศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) ภายใต้ชื่อใหม่ที่สวยหรูดั่งแอปเปิลอาบยาพิษ “อุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต” แต่นั่นคือการรับใช้นายทุนอย่างเต็มรูปแบบของทหารและรัฐราชการทั้งหลายที่เกี่ยวข้อง มีการใช้กำลังพลร่วม 1,000 นาย เพื่อจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อไปสู่ขั้นตอนการขอแก้ไขผังเมืองเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาและล่าสุดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2563 ครม.มีมติให้กรมโยธาธิการและผังเมืองแก้ไขผังเมือง รวมทั้งการดำเนินการอื่นๆที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วนเพื่อนายทุนโดยไม่ฟังเสียงทัดทานใดของประชาชนเลยแม้แต่น้อย โดยในวันนี้วันที่ 28 กันยายน 2563 ได้มีการจัดประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาผังเมือง ซึ่งประกอบด้วยตัวแทนหน่วยงานราชการ มิได้มีส่วนของภาคประชาชนแต่อย่างใด หนึ่งในขั้นตอนการแก้ไขผังเมืองนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ณ ศาลากลางจังหวัดสงขลา ซึ่งเครือ​ข่า​ยจะนะรักษ์​ถิ่นเข้ายื่นหนังสือถึงผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​สงขลา ณ​ ศาลากลางสงขลา โดยมี […]
จากสีม่วงให้เป็นสีเขียว