โฆษก ศบค.เปิดเผยการพิจารณาพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะต่อหรือยกเลิกต้องพิจารณาหลายปัจจัย

โฆษก ศบค.เปิดเผยการพิจารณาพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะต่อหรือยกเลิกต้องพิจารณาหลายปัจจัย

โควิด19

เมื่อวันที่ 19/07/63 ที่ผ่านมา นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด19) หรือ ศบค. กล่าวถึงการพิจารณามาตรการผ่อนปรนเฟส 6 ให้กับแรงงาน การแสดงสินค้า กองถ่ายภาพยนต์ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ระบุเฉพาะ ว่าคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนปรนการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีพลเอก สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เป็นประธาน และคณะของกระทรวงสาธารณสุขได้มีการพูดคุยรอบด้าน จะนำเข้าที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในสัปดาห์นี้ พร้อมย้ำถึงการพิจารณาในการต่อ หรือยกเลิกพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) ต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย คาดว่า ศบค.ชุดเล็ก จะพูดคุยกันในวันที่ 20 หรือ 21 กรกฎาคมนี้ ก่อนการประชุม ศบค.ชุดใหญ่

ส่วนที่มีประชาชนร้องเรียนผ่านเพจศูนย์ข้อมูลโควิด -19 กรณีโรงแรมทั้ง 22 แห่ง ที่เป็นสถานที่พักทางเลือกเพื่อการกักกันแห่งรัฐ ( Alternative State Quarantine ) เต็มแล้ว หากมีคนเดินทางเข้ามาจากต่างประเทศให้ไปอยู่ที่ใดนั้น ศบค.ชุดเล็กได้มีการพูดคุยในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้มีคนเดินทางกลับจากต่างประเทศจำนวนมาก จึงทำให้ความต้องการที่พักสูง เบื้องต้นจะแก้ไขโดยใช้พื้นที่ของโรงแรมที่รัฐจัด (State Quarantine) ยังมีเหลืออยู่ เป็นโรงแรมระดับสามดาว

โควิด19

และมีความพร้อมระบบสาธารณสุข แต่ทั้งนี้ต้องหาเพิ่มเติมอีก ซึ่งโรงแรมระดับสูงและโรงพยาบาลภาคเอกชนต้องร่วมมือกัน รวมทั้งโรงแรมที่มีความพร้อมสามารถติดต่อมาที่ ศบค. หรือทางเว็บไซต์ hsscovid.com  เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ พร้อมระบุ วิกฤตของโลก ยังเป้นเรื่องของโควิด -19 ซึ่งไทยยังเป็นประเทศที่คนต่างชาติต้องการเข้ามา เป็นเพราะส่วนหนึ่งเป็นประเทศที่ปลอดภัย จึงย้ำทุกคนที่เข้ามาจะต้องอยู่ในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ ซึ่งเป็นมาตรการเข้มและต้องทำต่อเนื่องไป

โฆษก ศบค. ยังกล่าวถึงกรณีมีการนำเสนอข่าวว่ามีการนำเข้าคนติดเชื้อโควิด- 19 มาจากต่างประเทศ เพื่อมาสกัดกั้นการเคลื่อนไหวการเมือง ว่าไม่ได้มีเจตนานำเชื้อจากต่างประเทศเข้าไทย แต่สิ่งที่นำเข้ามา คือคนไทย และคนต่างชาติที่ต้องมาปฏิบัติภารกิจในไทย เพื่อให้กิจการและกิจกรรมทุกอย่างกลับมาเป็นปกติ และเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ โดยนำระบบกักตัวผู้ที่เดินทางจากพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ ขณะนี้ไทยสามารถควบคุมได้ ย้ำยึดถือความปลอดภัยของคนไทยต้องปราศจากการติดต่อ หรือการแพร่ระบาดของโรค

โควิด

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

Next Post

ศูนย์บริการร่วมและศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา (ส่วนหน้า) ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีคลองแห อำเภอหาดใหญ่ พร้อมให้บริการแล้ว

Mon Jul 20 , 2020
ศูนย์บริการร่วมและศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา (ส่วนหน้า) ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีคลองแห อำเภอหาดใหญ่ พร้อมให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา เวลา 11.00 น. นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา เยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานบริการรับชำระภาษีรถประจำปี ณ ศูนย์บริการร่วม และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา (ส่วนหน้า) ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งมีผู้มารับบริการอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่และผู้มาใช้บริการถือปฏิบัติตามข้อกำหนด คือ ต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย ซึ่งศูนย์บริการร่วมฯ ได้หยุดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงสถานการณ์โควิด – 19 (ช่วงเดือนมีนาคม 2563) เมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ รัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลายต่าง ๆ จึงเห็นควรที่จะเปิดงานบริการของศูนย์บริการร่วม ฯ ในงานด้านรับชำระภาษีรถประจำปี ของสำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา เป็นงานบริการหนึ่งที่มียอดผู้มาใช้บริการสูง ที่เปิดให้บริการทุกวันเสาร์อาทิตย์ โดยเริ่มให้บริการ เมื่อวันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม […]
ปกข่าวแบบขนาด เฟสนายก [recovered] 01

joker gaming

microgaming slot

slot wild west gold

spaceman slot

slot server thailand

mahjong ways scatter

habanero slot

spaceman slot

slot deposit 10 ribu

bonus new member

https://chiapastodoincluido.com/slot-mahjong-ways/

slot roma

pyramid slot

https://ratlscontracting.com/wp-content/slot-demo-gatot-kaca-1000/

bonus new member

slot demo zeus vs hades

kakek zeus slot

slot qris 5000

wisdom of athena slot

demo aztec gems

thor slot

5 lions slot

wisdom of athena slot

bonus new member

https://gamesforcities.com/olympus1000/

gates of olympus 1000

starlight princess 1000

slot thailand

slot wild west gold slot

slot sugar rush

scater hitam mahjong

demo starlight princes 1000

slot qris

mahjong wins slot

https://bakkerdejager.nl/wp-content/joker123/

https://bakkerdejager.nl/wp-content/joker123/

lucky neko slot

koi gate slot

gates of gatot kaca slot

aztec gems slot

wild bounty showdown slot

olympus 1000

joker123 login

slot joker123

joker123

https://gamesforcities.com/candy-blitz/

https://gamesforcities.com/joker123/

sweet bonanza

https://bergeijk-centraal.nl/wp-content/sweet-bonanza/

https://bergeijk-centraal.nl/wp-content/spaceman-slot/

https://infinitecor.com/wp-content/spaceman-slot/

https://misionformarte.com/slot-deposit-10-ribu/

https://xn--l3cbf5b8bb8a2iwa0d4b.com/wp-content/slot-deposit-10-ribu/

kakek zeus

slot gacor 88

https://dtorjaimag.com/

bandito slot

https://longhursthealth.co.nz/

spaceman slot

https://punjabconstabulary.gov.pk/

https://www.norenkai.net/