สงขลา ตั้งด่าน 9 เส้นทางคุมเข้มเขตรอยต่อจังหวัด สกัดโควิด-19 แนะปชช.ร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม

ปกข่าวใหม่ [recovered] 01

สงขลา ตั้งด่าน 9 เส้นทางคุมเข้มเขตรอยต่อจังหวัด สกัดโควิด-19 แนะปชช.ร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม

หลังจากที่ประเทศไทยได้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในหลายจังหวัด โดยวันที่ 1 ม.ค. 64 จังหวัดสงขลาได้พบผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันแล้ว 2 ราย ทำให้สถานการณ์ในหลายจังหวัดของประเทศไทยน่าเป็นห่วง ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ออกประกาศคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID – 19

DSC09988 HATYAITODAY

โดยด่านที่มีการตั้งจุดคัดกรองโควิด-19 บริเวณเขตพื้นที่ที่เดินทางเข้า-ออกพื้นที่สงขลา มี 9 ด่านดังนี้
1.) ด่านตรวจทางหลวงพรุพ้อ ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ ถนนสายเอเชีย พัทลุง-สงขลา
2.) ด่านตรวจบ้านคลองกั่ว บ้านคลองกั่ว อ.รัตภูมิ ถนนทางหลวง406 สตูล-สงขลา
3.) ด่านตรวจบ้านคลองแดน อ.ระโนด ถนน 408 สงขลา-นครศรีธรรมราช
4.) ด่านตรวจบ้านขาว อ.ระโนดถนนทางหลวงชนบท ระโนด – พัทลุง
5.) ด่านตรวจหน้าวัดท่าข้าม อ.ควนเนียง ควนเนียง-ปากพะยูน
6.) ด่านตรวจบ้านควนตีหมุน อ.เทพา ถนนสาย 43 สงขลา – ปัตตานี
7.) ด่านตรวจบ้านนาจวก อ.เทพา ถนนสาย 42 เทพา-โคกโพธิ์
8.) ด่านตรวจบ้านมุนี อ.สะบ้าย้อย ถนนสาย 4085 สะบ้าย้อย-กาบัง
9.) ด่านตรวจบ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย ถนนสาย 4072 สะบ้าย้อย – อ.โคกโพธิ์

ด่านตรวจโควิด 19 ๒๑๐๑๑๓ 7 HATYAITODAY

ทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์ได้ลงพื้นสำรวจด่านตรวจทางหลวงพรุพ้อ ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ ถนนสายเอเชีย พัทลุง-สงขลา จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ด่านตรวจพรุพ้อประมาณการณ์รถวิ่งเข้าพื้นที่สงขลาชั่วละ 2,000 คัน โดยถนนสายนี้เป็นถนนสายเอเซียเป็นถนนหลักที่เชื่อมกับจังหวัดพัทลุง

ด่านตรวจโควิด 19 ๒๑๐๑๑๓ 6 HATYAITODAY

ทั้งนี้ในพื้นที่ด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 จะมีการเข้าเวรของเจ้าหน้าที่ 24 ชั่วโมง โดยผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด 28 จังหวัด ให้แจ้งรายงานตัว กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จากนั้นให้ทำการกักตัวตนเองในที่พักอาศัย 14 วัน พร้อมให้สังเกตอาการผิดปกติ หากมีไข้และอาการทางเดินหายใจ จมูกไม่ได้กลิ่นลิ้นไม่ได้รส ให้รีบพบแพทย์

ด่านตรวจโควิด 19 ๒๑๐๑๑๓ 4 HATYAITODAY

ซึ่งการตรวจคัดกรองโควิด-19 รถโดยสารประจำทางหรือรถโดยสารส่วนตัวเมื่อขับเข้าด่านตรวจให้ผู้โดยสารทุกท่านลงจากรถเพื่อเข้าวัดอุณหภูมิร่างกาย และสอบถามประวัติการเดินทางแก่เจ้าหน้าที่ และเพื่อไปเป็นตามความร็วดเร็วที่วางไว้ของหน่วยงานขอให้ประชาชนทุกคนไม่ปกปิดข้อมูลเพื่อง่ายต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่

ด่านตรวจโควิด 19 ๒๑๐๑๑๓ 0 HATYAITODAY

อย่างไรก็ตามทางสาธารณะสุขจังหวัดสงขลาขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้สวมใสหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อยๆ โดยพกเจล หรือแอลกอฮอล์ล้างมือติดตัว เว้นระยะห่าง และติดตั้ง applicationไทยชนะ และ หมอชนะ ที่ใช้ในการตรวจสอบและประเมินระดับความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยแก่ตนเองและบุคคลรอบข้าง

ด่านตรวจโควิด 19 ๒๑๐๑๑๓ 3 HATYAITODAY
ด่านตรวจโควิด 19 ๒๑๐๑๑๓ HATYAITODAY
ด่านตรวจโควิด 19 ๒๑๐๑๑๓ 2 HATYAITODAY
00c7721d 1e9e 49a7 8e79 1fc36c99fdc2 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

Next Post

ค.ร.ม. เร่งดันโครงการเราชนะ มาตรการเยียวยาเงิน 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รอพิจารณาเข้าที่ประชุม 19 ม.ค. นี้

Wed Jan 13 , 2021
ค.ร.ม. เร่งดันโครงการเราชนะ มาตรการเยียวยาเงิน 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รอพิจารณาเข้าที่ประชุม 19 ม.ค. นี้ นายอาคมเติมพิทยาไพสิฐรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงภายหลังการประชุม ครม.โดยเปิดเผยว่า มาตรการบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน หรือมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยนายกรัฐมนตรีกำหนด วงเงิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นเวลา 2 เดือน  ซึ่งจะนำมาตรการนี้เสนอ ครม.ในวันที่ 19 มกราคม 2564 เบื้องต้นคาดว่าเมื่อมาตรการชัดเจนแล้ว ประชาชนจะสามารถใช้เงินได้ภายในสิ้นเดือนมกราคม หรือต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบทุกกลุ่ม เช่น กลุ่มลูกจ้างรายวัน กลุ่มอาชีพอิสระ กลุ่มเกษตรกร โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านโครงการชื่อ “เราชนะ” ข้อมูลถึงโครงการ เราชนะ มีดังนี้ 1. “เราชนะ” ไม่เหมือน “คนละครึ่ง”  : โครงการคนละครึ่งผู้ที่ลงทะเบียนเท่านั้นถึงจะได้รับสิทธิ แต่สำหรับโครงการเราชนะใช้หลักคิดมาจากคนทั้งประเทศ ถ้าใครที่ไม่มีมาตรการช่วยเหลืออยู่แล้วก็จะได้รับสิทธิเราชนะ ไม่ต้องสุ่มลงทะเบียนเหมือนคนละครึ่ง 2. “เราชนะ” ไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ […]
ค.ร.ม. เร่งดันโครงการเราชนะ มาตรการเยียวยาเงิน 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รอพิจารณาเข้าที่ประชุม 19 ม.ค. นี้