สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 6 มิถุนายน 2563 พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 2 ราย

สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 6 มิ.ย. 2563

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 6 มิถุนายน 2563 พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 2 ราย

วันที่ 6 มิถุนายน 2563  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 พบว่าวันนี้มีรายงานผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม 2 ราย และไม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม โดยผู้ป่วยรายใหม่มีรายละเอียดดังนี้

ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 2 ราย ตามข้อมูลดังนี้

1. ผู้ป่วยรายใหม่ จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการฯ 0 ราย

2. การค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกและค้นหาผู้ติดเชื้อในชุมชน จำนวน 0 ราย

3.สำหรับรายละเอียดผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 คน เป็นผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ และเข้า State Quarantine หรือ สถานที่ควบคุมโรคที่ภาครัฐจัดตั้งขึ้น

-รายที่ 1 กลับจากประเทศรัสเซีย เป็นเพศชาย อายุ 22 ปี อาชีพ นักศึกษา เดินทางมาถึงไทยวันที่ 1 มิ.ย. 63 เข้าพักที่State Quarantine ในจังหวัดชลบุรี ผลตรวจยืนยันพบ covid 19 ในวันที่ 4 มิ.ย.63 เข้ารับการรักษาที่ รพ แห่งหนึ่งใน ชลบุรี

-รายที่ 2 เพศชาย อายุ 39 ปี อาชีพพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ในคูเวต เดินทางมาถึงไทยวันที่ 24 พ.ค. 63 เข้าพักที่ State Quarantine ในกรุงเทพมหานคร ตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อต่อมาตรวจครั้งที่ 2 พบผลตรวจยืนยัน covid19 ในวันที่ 4 มิ.ย. 63 จึงส่งตัวไปรักษา

ทั้ง 2 รายไม่มีแสดงอาการป่วย

โดยสรุปวันนี้ สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 6 มิ.ย. 2563 มีผู้ป่วยกลับบ้านสะสม 2,971 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาล 75 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 3,104 ราย

สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 6 มิ.ย. 2563

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

ชาวบ้านจะนะ อ่านแถลงการณ์ค้านโครงการ "จะนะ เมืองต้นแบบอุตสาหกรรม" หน้าโรงแรมบุรีศรีภู

Sat Jun 6 , 2020
ชาวบ้านจะนะ อ่านแถลงการณ์ค้านโครงการ “จะนะ เมืองต้นแบบอุตสาหกรรม” หน้าโรงแรมบุรีศรีภู          วันนี้ (6/6/2563) เวลา 09.30 น. หน้าโรงแรมบุรีศรีภู อ.หาดใหญ่ ชาวบ้านเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่นอ่านแถลงการณ์ ให้ ศอบต ยกเลิกโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ประชาชนชาวอำเภอจะนะจึงได้แสดงพลังคัดค้านยืนถือป้ายอย่างสงบ โดยเว้นระยะห่างทางสังคมบริเวณหน้าโรงแรม ซึ่งในขณะที่วันนี้ศอ.บตได้เชิญภาคเอกชนมาร่วมเวที สร้างความรับรู้และความเข้าใจในโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะก้าวหน้าที่โรงแรมบุรีศรีภู ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเจรจาพูดคุย และอ้างว่าขณะนี้อยู่ในสถานการณ์การระบาดของไวรัส covid-19 และการมาของชาวบ้านในวันนี้อาจเข้าข่ายการชุมนุมสาธารณะ  และหน้าโรงแรมบุรีศรีภูเป็นพื้นที่ของเอกชนส่วนบุคคล  แต่ชาวบ้านก็ยืนยันว่า การมาในครั้งนี้ คือ ต้องการแสดงเจตจำนงในการคัดค้านเพื่ออ่านแถลงการณ์ ซึ่งต้องการสื่อสารว่าโครงการนี้ชาวบ้านที่มาคัดค้านต้องมีส่วนร่วมในการรับรู้รับทราบและ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการศอ.บตได้เชิญภาคเอกชนมาร่วมเวที สร้างความรับรู้และความเข้าใจในโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะก้าวหน้าแต่ไม่ได้ถูกเชิญ จึงมาแถลงการณ์หน้าโรงแรมที่จัดการประชุม สรุปแถลงการณ์ เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่นเรื่อง ยกเลิกโครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคตจะนะ หยุดสร้างความอัปยศให้กับ ศอ.บต. โครงการ “จะนะเมืองอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต” คือโครงการที่ถูกสร้างขึ้นจากกระบวนการเท็จตั้งแต่ต้น และกำลังกลายเป็นโครงการที่สร้างความขัดแย้งในชุมชนที่อาจจะหนักขึ้นในอนาคต ซึ่งโครงการนี้จะเป็นความอัปยศที่สุดของศูนย์อำนวยการบริหารราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. อันสังเกตได้ถึงความผิดปกติ และผิดมาตรฐานในแนวทางการดำเนินของ ศอ.บต. อย่างไม่เคยมีมาก่อน […]
ชาวบ้านจะนะ อ่านแถลงการณ์ค้านโครงการ "จะนะ เมืองต้นแบบอุตสาหกรรม"