สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 13 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 13 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย

     วันที่ 13 มิถุนายน 2563  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในฐานะผู้ช่วยโฆษก ศบค. ได้รายงานว่ามีการพบผุ้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 4 ราย

ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 5 ราย ตามข้อมูลดังนี้

เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 5 ราย จากประเทศซาอุดีอาระเบีย

ทั้งหมดเป็นนักเรียน นักศึกษา เพศชาย เดินทางถึงไทยด้วยเครื่องบินลำเดียวกัน 12 มิ.ย.63 ตรวจพบเชื้อ 3 รายแรก อายุ 21 23 อละ 26 ปี มีอาการไข้ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน จ.ฉะเชิงเทรา อีก 2 ราย อายุ 24 ปี และ 26 ปี มีการไข้ มีน้ำมูก จมูกไม่ได้กลิ่น เข้ารักษาที่โรงพยาบาลใน จ.สมุทรปราการ

โดยสรุปวันนี้ สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 13 มิ.ย. 2563 ยังรักษาในโรงพยาบาล 84 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 3,134 ราย

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 13 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

"นั่งดริงก์ ฟังดนตรีสด" เปิดได้ในช่วงคลายล็อกเฟส 4 กิจการผับแอนด์เรสเตอร์รอง

Sat Jun 13 , 2020
“นั่งดริงก์ ฟังดนตรีสด” เปิดได้ในช่วงคลายล็อกเฟส 4 กิจการผับแอนด์เรสเตอร์รอง     หลังมีประกาศการผ่อนคลายเฟส 4 จะเริ่มมีผลในวันจันทร์ที่ 15 มิ.ย.นี้ การอนุญาตให้ร้านอาหารสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และให้ผู้มาใช้บริการนั่งดื่มในร้านได้ แต่สถานบันเทิง ผับบาร์ ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจการ จึงเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมกลุ่มกิจการผับแอนด์เรสเตอร์รอง หรือ กลุ่มร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีสดภายในร้าน จึงสามารถเปิดได้ พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจ้งว่า ร้านอาหารที่มีดนตรีสด ร้านนั่งดริงก์ ผับแอนด์เรสเตอรอง ถ้าจดทะเบียนเป็นร้านอาหาร และมีใบอนุญาตจำหน่ายสุราตามกฎหมาย สามารถเปิดได้แต่ถ้าจดทะเบียนเป็นกลุ่มสถานบริการ/สถานบันเทิง จะไม่สามารถเปิดได้ “ร้านอาหารก็ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 โดยเฉพาะเรื่องของการสวมหน้ากาก จัดจุดล้างมือ ทำความสะอาดบ่อยๆ การเว้นระยะห่าง และการไม่ให้แออัด โดยจำกัดจำนวนบุคคลภายในร้าน โดยพิจารณาว่าร้านสามารถรองรับคนได้เท่าไร และผู้เข้ารับบริการต้องไม่เกินตามจำนวนที่กำหนดไว้ และต้องลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ” ชี้แจงในเรื่องสำหรับการบริโภคสุราหรือ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ ในภัตตาคาร สวนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงแรม ร้านอาหาร […]
"นั่งดริงก์ ฟังดนตรีสด" เปิดได้ในช่วงคลายล็อกเฟส 4 กิจการผับแอนด์เรสเตอร์รอง