สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 22 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3 รายเป็นผู้หญิงเดินทางมาจากประเทศอินเดีย

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 22 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย

วันที่ 22 มิถุนายน 2563  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในฐานะผู้ช่วยโฆษก ศบค. ได้รายงานว่าการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่

ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 3 ราย ตามข้อมูลดังนี้

เป็นเด็กหญิง อายุ 11 ปี สัญชาติไทย เป็นผู้หญิง อายุ 21 ปี และ เป็นผู้หญิง อายุ 34 ปี

– เป็นผู้เดินทางมาจากประเทศอินเดีย และเข้าพักอยู่ใน State Quarantine ที่ จ.ชลบุรี

โควิด-19

โดยสรุปวันนี้ สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 22 มิ.ย. 2563 ยังรักษาในโรงพยาบาล 71 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 3,151 ราย

โควิด-19

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

บทวิเคราะห์ ไทยชนะมาตราการคัดกรองที่มีประสิทธิภาพ หรือข้อบังคับที่มีประชาชนต้องแบกรับ

Mon Jun 22 , 2020
บทวิเคราะห์ ไทยชนะมาตราการคัดกรองที่มีประสิทธิภาพ หรือข้อบังคับที่ประชาชนต้องแบกรับ เมื่อพูดถึงแพลตฟอร์มที่รัฐบาลพยายามผลักให้มีการใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อจะเก็บข้อมูลผู้ใช้บริการในร้านค้าต่างๆ โดยหากพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ว่า ผู้ใช้บริการมีการใช้บริการจากร้านค้าใด และเดินทางไปจุดใดบ้าง ทราบเวลาที่เข้าใช้งาน ซึ่งผู้ที่ใช้งานในเวลาเดียวกันจะได้รับ SMS แจ้งเตือน หรือโทรศัพท์แจ้งว่ามีความเสี่ยง ซึ่งจะสามารถไปเข้ารับการตรวจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย การใช้งานไทยชนะ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ 1. ร้านค้าและสถานประกอบการ : ต้องลงทะเบียนในเว็บไซต์ไทยชนะ เพื่อรับ QR Code มาติดที่ร้าน เพื่อให้ลูกค้าใช้ในการสแกนเข้าใช้บริการ 2. ประชาชนทั่วไป ผู้ใช้บริการ : ต้องใช้มือถือสแกน QR Code เพื่อเช็คอินเข้าใช้งานในสถานประกอบการ และสแกนเช็คเอาท์และประเมินการให้บริการของร้าน เมื่อใช้บริการเสร็จ โดยการใช้งานครั้งแรก ระบบจะให้ระบุข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ด้วย โดยในจังหวัดสงขลาเรานั้นได้มีร้านค้าต่างๆ เข้าร่วมอย่างมากมายหลากหลายประเภทธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ สถานบริการต่างๆ แน่นอนว่าการดำเนินการดังกล่าวรัฐบาลสามารถตรวจสอบกิจกรรมของผู้คนได้อย่างถั่วถึงและสามารถจัดการข้อมูลได้อย่างเป็นระบบ เพราะการ Personal […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01 01