4 กลุ่มเข้าเกณฑ์ ผู้ป่วยCOVID-19 ตรวจฟรี

ตรวจฟรี!! 4 กลุ่มเข้าเกณฑ์ ผู้ป่วยที่ต้องสอบสวนโรค COVID-19

เมื่อ 8 เม.ย 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงข่าวสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 กล่าวถึงผู้ป่วย 4 กลุ่มที่เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคโควิด-19 ฟรี ได้แก่
1.กลุ่มที่มีประวัติเดินทางมาจากทุกประเทศ มีอาการของระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ น้ำมูก เจ็บคอ หรือหายใจลำบาก และมีอุณหภูมิเกิน 37.3 องศา
2.กลุ่มผู้ป่วยในสถานพยาบาลที่มีอาการดังนี้
ผู้มีอาการระบบทางเดินหายใจ และมีอุณหภูมิ 37.5 องศา มีประวัติอย่างใดอย่างหนึ่ง ได้แก่ อยู่ในพื้นที่เกิดโรค ประกอบอาชีพที่ติดต่อคนจำนวนมาก ไปในสถานที่ชุมนุมเคยสัมผัสกับผู้ป่วย ผู้ป่วยโรคปอดอักเสบ
3.กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ผู้มีอาการของระบบทางเดินหายใจ และมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา และมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย
4.กลุ่มผู้มีอาการป่วยเป็นกลุ่มก้อน ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ 3 รายขึ้นไป กลุ่มบุคคลทั่วไป ในสถานที่เดียวกัน 5 รายขึ้นไป มีอาการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ และตรวจไข้หวัดใหญ่ไม่เจอทุกสายพันธุ์
ตรวจฟรี!! 4 กลุ่มเข้าเกณฑ์ ผู้ป่วยที่ต้องสอบสวนโรค COVID-19
ตรวจฟรี!! 4 กลุ่มเข้าเกณฑ์ ผู้ป่วยที่ต้องสอบสวนโรค COVID-19
อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

ผลออกแล้ว แพทย์วชิระภูเก็ตปลอดภัยไม่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 112 คน

Thu Apr 9 , 2020
ผลออกแล้ว แพทย์วชิระภูเก็ตปลอดภัยไม่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 112 คน จากกรณีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โรงพยาบาลฉลอง ศูนย์กู้ภัยไข่มุก รวมถึงผู้เกี่ยวข้องที่สัมผัสกับชายชาวฮังการี วัย 25 ปี ซึ่งเกิดอุบัติเหตุทางถนนบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ผู้ป่วยปกปิดข้อมูลการสัมผัส สถานที่ และกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 หลังรักษาตัวไประยะหนึ่ง แพทย์ตรวจพบมีเชื้อโควิด-19 จึงซักประวัติอย่างละเอียดจนทราบว่าก่อนเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งชาวฮังการีรายนี้ไปท่องเที่ยวอยู่ที่สถานบันเทิงซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ อยู่นานประมาณ 2 อาทิตย์ และก่อนที่จะเข้าภูเก็ตได้เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย ทำให้ต้องกักตัวเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ รวมจำนวน 112 ราย เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 นั้นวันนี้ (9 เม.ย.) นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เปิดเผยว่า เป็นข่าวดีที่ผลตรวจบุคลากรทางการแพทย์ของภูเก็ต ทั้ง 112 คน ผลออกมาเป็นลบทั้งหมด ไม่มีเชื้อโควิด-19 ในร่างกาย หลังผลออกมาบุคลากรทุกคนมีกำลังใจที่ดีขึ้น พร้อมกลับเข้ามาทำงาน ซึ่งขณะนี้มีหลายรายที่หลังผลตรวจออกมาและกักตัวครบ […]
ปกข่าวสำหรับเว็บ ต้นฉบับ 01