กกท. ภาค 4 จ.สงขลา เตรียมสนามรับผู้เสี่ยงโควิด-19 ในภาคใต้

กกท. ภาค 4 จ.สงขลา

ขณะนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยก็ยังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยแต่ละวันก็จะได้รับข่าวสารการอัพเดต ยอดผู้ติดเชื้อ, ยอดผู้เสียชีวิต เป็นต้น โดยดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และสำนักงาน กกท. ภาค 4 จังหวัดสงขลา ได้ประสานความร่วมมือกับจังหวัดสงขลา โดย นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อทำการจัดเตรียมสถานที่สำหรับไว้รองรับผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว ) ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ซึ่งภายในสนามแห่งนี้ มีหอพักนักกีฬา 77 ห้อง, ห้องประชุม 2 ห้อง และห้องโภชนาการ 1 ห้อง โดย กกท. ได้มอบหมายให้ นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. ภาค 4 (สงขลา) ดำเนินการจัดเตรียมพื้นที่ด้วยการทำความสะอาดในอาคารหอพักนักกีฬา รวมทั้งการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณโดยรอบเพื่อรองรับผู้เสี่ยงโควิด-19

สุดท้ายนี้อยากจะให้ทุกท่าน ใส่หน้ากากอนามัย , ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ,เลี่ยงเอามือแตะใบหน้า แคะจมูก ขยี้ตา และไม่ไปสถานที่เสี่ยง คนแออัด เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส เพราะสถานการณ์แบบนี้ เราทุกคน และทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือร่วมใจกัน

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลและรูปภาพจาก :  matichon

Next Post

ตำรวจจับแล้ว มือปืนยิงคู่อริดับกลางเมืองสงขลา

Mon Mar 30 , 2020
ตำรวจจับแล้ว มือปืนยิงคู่อริดับกลางเมืองสงขลา     จากวันที่ 28 มี.ค. 2563/ 22.30 น. นายประพัฒน์ หนูน้อย อายุ 25 ปี ซึ่งถูกฆาตกรรมด้วยอาวุธปืน ที่เกิดเหตุ บนถนน ราษฎร์อุทิศ 1 ร่วมใจกู้ภัยได้เข้าตรวจสอบ พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตเสียแล้วด้วยคมกระสูน จากสอบถามพบว่าผู้ตายชื่อนาย นุ๊ก พึ่งออกมาจากเรือนจำ มีปัญหาเรื่องเงินกับผู้ก่อเหตุ เคลียร์ไม่ลงตัว ทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดโมโหใช้อาวุธปืนยิง 4-5 นัด ผู้ตายวิ่งหนีล้มลงขาดใจตายห่างไปประมาณ 15 เมตร ศูนย์ปฏิบัติการร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ได้รับแจ้งจาก ศูนย์สื่อสาร สภ.เมืองสงขลา ให้เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ และจัดการศพไปเก็บรักษาไว้ที่รพ.สงขลา       เมื่อช่วงค่ำวานนี้ 29 มี.ค. 2563 ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา สามารถติดตามจับกุมนายพรมงคล ได้แล้ว ขณะกบดานอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ […]
ตำรวจจับแล้ว มือปืนยิงคู่อริดับกลางเมืองสงขลา