ตำรวจจับแล้ว มือปืนยิงคู่อริดับกลางเมืองสงขลา

ตำรวจจับแล้ว มือปืนยิงคู่อริดับกลางเมืองสงขลา

ตำรวจจับแล้ว มือปืนยิงคู่อริดับกลางเมืองสงขลา

    จากวันที่ 28 มี.ค. 2563/ 22.30 น. นายประพัฒน์ หนูน้อย อายุ 25 ปี ซึ่งถูกฆาตกรรมด้วยอาวุธปืน ที่เกิดเหตุ บนถนน ราษฎร์อุทิศ 1 ร่วมใจกู้ภัยได้เข้าตรวจสอบ พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตเสียแล้วด้วยคมกระสูน จากสอบถามพบว่าผู้ตายชื่อนาย นุ๊ก พึ่งออกมาจากเรือนจำ มีปัญหาเรื่องเงินกับผู้ก่อเหตุ เคลียร์ไม่ลงตัว ทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดโมโหใช้อาวุธปืนยิง 4-5 นัด ผู้ตายวิ่งหนีล้มลงขาดใจตายห่างไปประมาณ 15 เมตร ศูนย์ปฏิบัติการร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ได้รับแจ้งจาก ศูนย์สื่อสาร สภ.เมืองสงขลา ให้เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ และจัดการศพไปเก็บรักษาไว้ที่รพ.สงขลา

      เมื่อช่วงค่ำวานนี้ 29 มี.ค. 2563 ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา สามารถติดตามจับกุมนายพรมงคล ได้แล้ว ขณะกบดานอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ จ.สงขลา และควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสงขลา โดยท่าน พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ได้เข้าทำการสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตัวเอง พร้อมกับออกมาเปิดเผยว่า นายพรมงคล ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นคนยิงจริง ให้เหตุผลว่า เป็นการทะเลาะกันเรื่องเงินที่นายพรมงคล ได้ยืมผู้ตายมาเล่นเกมส์ 2 หมื่นบาทโดยนำรถจักรยานยนต์วางค้ำประกันไว้ แต่วันที่ไปไถ่คืนผู้ตายได้แยกชิ้นส่วนรถไปขายแล้ว ทำให้มีปัญหากันไม่ลงตัว ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์มาเจอกันโดยบังเอิญจึงจอดรถเคลียร์กันอีกครั้ง ซึ่งนายพรมงคล ได้ตบหน้าผู้ตายไป 1 ครั้ง ในจังหวะนั้นผู้ตายได้ล้วงไปหยิบสิ่งของบางอย่างในกระเป๋าสะพายทำให้ นายพรมงคล คิดว่าหยิบอาวุธจึงได้กระหน่ำยิงใส่ไป 4-5 นัด และรีบขับรถจักรยนต์หนีไป

     พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้กล่าวว่า ในการสอบสวนเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เพราะจากประวัติผู้ต้องหาเคยต้องโทษในคดียาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจะต้องสอบสวนอีกครั้งว่าสาเหตุมาจากเรื่องการยืมเงินหรือมีเรื่องอื่นที่มากกว่านี้หรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด และทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาเพียงข้อหาเดียว เพราะต้องค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งยังไม่พบว่าเป็นปืนที่ถูกกฎหมายหรือไม่ ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การอ้างว่าได้นำไปทิ้งไว้ ซึ่งตำรวจจะลงพื้นที่ไปค้นหาและสอบสวนอีกครั้ง

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: ร่วมใจกู้ภัย เมืองสงขลา

อ้างอิง: เดลินิวส์

Next Post

สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 30 มีนาคม 2563 ในจังหวัดสงขลา

Mon Mar 30 , 2020
  สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 30 มีนาคม 2563 ในจังหวัดสงขลา สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 30 มีนาคม 2563  พลังจากมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) เป็นโรคติดต่ออันตรายเพื่อให้สามารถใช้ข้อกำหนดตาม พ.ร.บ ดังกล่าวในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื่อโรคสามารถควบคุมโรคได้มีประสิทธิภาพลดผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมอำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ในการค้นหาผู้ป่วยสอบสวนและควบคุมโรคได้เร็ว คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา (จากข้อมูล ณ วันที่ 30  มีนาคม 2553 เวลา 13.52 น.) มีรายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดังนี้มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรค (สะสม) 288 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อ 262 ราย รอผลตรวจยืนยันรอบที่สองจากส่วนกลาง 1 ราย มีผู้ป่วยยืนยันจำนวน 25 ราย เป็นคนจังหวัดสงขลา 20 ราย คนจังหวัดอื่น 5 […]
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดสงขลา วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 63