ศูนย์ดำรงธรรมแก้ไขปัญหาร้องเรียนจากประชาชนได้รับความรำคาญจากกลิ่นเหม็นของมูลสุกรของเรือนจำกลางสงขลา

ศูนย์ดำรงธรรมแก้ไขปัญหาร้องเรียนจากประชาชนได้รับความรำคาญจากกลิ่นเหม็นของมูลสุกรของเรือนจำกลางสงขลา

    วันนี้ (วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563) เวลา 14.00 น. ณ เรือนจำกลางสงขลา ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย เรือนจำกลางสงขล, สนง.สิ่งแวดล้อมภาคที่ 16, สนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสงขลา, สนง.สาธารณสุขจังหวัดสงขลา, สนง.ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา อำเภอเมืองสงขลา และเทศบาลเมืองเขารูปช้าง ร่วมกันประชุมติดตาม และแนะนำการแก้ไขปัญหามิให้เกิดผลกระทบดังกล่าวอีก ซึ่งเรือนจำกลางสงขลาพร้อมนำข้อเสนอแนะไปดำเนินการ เพื่อให้การแก้ไขปัญหามีประสิทธิภาพสามารถอยู่ร่วมกับชุมชนได้

ศูนย์ดำรงธรรมแก้ไขปัญหาร้องเรียนจากประชาชนได้รับความรำคาญจากกลิ่นเหม็นของมูลสุกรของเรือนจำกลางสงขลา

สำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากมีการร้องเรียนผ่านรายการ “ร้องทุก(ข์) ลงป้ายนี้” ซึ่งสถานีไทยพีบีเอส (Thai PBS) ได้มาจัดกิจกรรมสถานีประชาชนสัญจร เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2563 ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ว่าได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากกลิ่นเหม็นของมูลสุกร ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีโรงเรือนเลี้ยงสุกร 2 หลัง จำนวนสุกร 189 ตัว มีการทำความสะอาดโรงเรือนและสุกรเป็นอย่างดี ทำให้เกิดกลิ่นน้อยมาก ซึ่งคณะ ฯ ได้แนะนำให้ปรับเปลี่ยนเวลาการทำความสะอาด เลี่ยงเวลาเช้าและเย็น เพิ่มการใส่ EM

นอกจากนี้ ยังแนะนำให้นำแผ่น PE มาปิดปากบ่อและจัดทำบ่อแก๊สชีวภาพการเลี่ยงปล่อยน้ำจากฟาร์มลงสู่ลำรางสาธารณะ ประการสำคัญ คือ การสร้างการรับรู้ รับฟังเสียงพี่น้องประชาชนตลอดจนการชี้แจงทำความเข้าใจที่ตรงกัน ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพร้อมที่จะเป็นช่องทางหนึ่งในการรับเรื่อง พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและ พิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาตามอำนาจหน้าที่ให้ได้ข้อยุติอย่างแท้จริงต่อไป

ศูนย์ดำรงธรรมแก้ไขปัญหาร้องเรียนจากประชาชนได้รับความรำคาญจากกลิ่นเหม็นของมูลสุกรของเรือนจำกลางสงขลาศูนย์ดำรงธรรมแก้ไขปัญหาร้องเรียนจากประชาชนได้รับความรำคาญจากกลิ่นเหม็นของมูลสุกรของเรือนจำกลางสงขลาศูนย์ดำรงธรรมแก้ไขปัญหาร้องเรียนจากประชาชนได้รับความรำคาญจากกลิ่นเหม็นของมูลสุกรของเรือนจำกลางสงขลา

 

HATYAITODAYNEWS

 

Next Post

"บิ๊กตู่" ลั่น ไม่ลาออกจากตำแหน่ง ยืนยันมุ่งหวังเพื่อให้บ้านเมืองเรามีเสถียรภาพต่อไป

Sat Oct 17 , 2020
“บิ๊กตู่” ลั่น ไม่ลาออกจากตำแหน่ง ยืนยันมุ่งหวังเพื่อให้บ้านเมืองเรามีเสถียรภาพต่อไป      ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ โดยมีครม.ร่วมแถลงด้วย ทั้งนี้ นายกฯกล่าวว่า ขอโอกาสชี้แจงถึงการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กทม. เนื่องจากทราบดีถึงสถานการณ์ว่าเกิดอะไรใประเทศ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน รัฐบาลจึงจำเป็นต้องประกาศซึ่งความมุ่งหมายเพื่อไม่ให้สถานการณ์รุนแรง โดยที่ประชุมครม.ได้เห็นชอบการประกาศใช้ภายใน3วัน ให้ครบสมบูรณ์ตามกฎหมาย สาระสำคัญคือห้าม และให้อำนาจเจ้าหน้าที่ ตรวจค้นผู้ต้องสงสัย ห้ามไม่ให้ชุมนุม เป็นอำนาจตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินทั้งสิ้น เมื่อผู้สื่อถามว่า ยืนยันว่านายกจะไม่ลาออกตามข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเสียงหนักแน่นว่า ” ไม่ลาออก “ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเสริมว่า รัฐบาลมุ่งหวังเพื่อให้บ้านเมืองเรามีเสถียรภาพสอดคล้องกับสถานการณ์ที่เรามีผลกระทบจากโควิด-19 ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การแพร่ระบาดต่างๆของโควิด-19 ด้วย วันนี้และเมื่อวานได้มีการพบปะหารือพูดคุยกับฝ่ายเศรษฐกิจทั้งหมดว่าจะทำอย่างไร ทั้งเศรษฐกิจในประเทศ ต่างประเทศ ทวิภาคี พหุภาคี เรากำลังเดินหน้าทุกอย่างในเรื่องการใช้งบประมาณต่างๆ งบฟื้นฟู งบปกติ งบปี 63 […]
ปกข่าวสำหรับเฟส17 10