ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา เร่งหารือป้องกันการบุกรุกพื้นที่ป่าชายเลน จากข้อร้องเรียนของประชาชน

ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา เร่งหารือป้องกันการบุกรุกพื้นที่ป่าชายเลน จากข้อร้องเรียนของประชาชน

   เมื่อวานนี้ 11/2/64 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม CEO ชั้น 5 ศาลาจังหวัดสงขลา (หลังใหม่) นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการตรวจสอบที่ดินป่าชายเลน โดยมี นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธาน พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหารือแนวทางการป้องกันการบุกรุกพื้นที่ป่าชายเลน หลังพบการร้องเรียน

สำหรับพื้นที่ป่าชายเลนดังกล่าว ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งมีการร้องเรียนมาว่า อาจจะมีการบุกรุก จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปตรวจสอบ

Image result for ป่าชายเลน ต.น้ำน้อย

ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาพร้อมที่จะเป็นช่องทางในการรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ และเบาะแสการกระทำผิดต่างๆ โดยจะแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ และตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อจะได้พิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาตามอำนาจหน้าที่ต่อไป หากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์จะมารายงานโดยทันที

logomain

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : Somboon Khamhang

 

Next Post

ยึดเครื่องมือประมงชนิดลอบพับได้ หรือ “ไอ้โง่” กว่า 45 ชิ้น ที่มีการลักลอบใช้ทำลายประมงพื้นบ้านทะเลสาบสงขลา

Fri Feb 12 , 2021
ยึดเครื่องมือประมงชนิดลอบพับได้ หรือ “ไอ้โง่” กว่า 45 ชิ้น ที่มีการลักลอบใช้ทำลายประมงพื้นบ้านทะเลสาบสงขลา     เมื่อวานนี้ 11/2/64 เวลาตี 4.40 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลจังหวัดสงขลา (ศอทล.สงขลา) สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 (สทช.5) นำเรือทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 211 ออกปฏิบัติงานควบคุมและตรวจตราปราบปรามผู้กระทำความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่ทะเลสาบสงขลา   ซึ่งได้ตามข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการลักลอบวางลอบพับได้ หรือ ไอ้โง่ บริเวณพื้นที่ ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งกระทบต่อการทำประมงชายฝั่งของชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก  โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเครื่องมือประมงชนิดลอบพับได้ หรือ “ไอ้โง่” ที่มีช่องทางเข้าของสัตว์น้ำสลับซ้ายขวาอยู่ทางด้านข้างใช้สำหรับดักสัตว์น้ำ จำนวน 45 ปาก โดยไม่พบว่ามีเรือหรือบุคคลใดแสดงตนเป็นเจ้าของ ทำการประมงในทะเลสาบสงขลา พื้นที่ ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นการฝ่าฝืน มาตรา 67 (2) ตาม พ.ร.ก. […]
ยึดเครื่องมือประมงชนิดลอบพับได้ หรือ “ไอ้โง่” กว่า 45 ชิ้น ที่มีการลักลอบใช้ทำลายประมงพื้นบ้านทะเลสาบสงขลา