คณะธรรมะยาตรา เดินเจริญเมตตาให้เกิดสันติสุขให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

คณะธรรมะยาตรา เดินเจริญเมตตาให้เกิดสันติสุขให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

โดยเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 63 5 ศาสนา เดินเจริญเมตตาให้เกิดสันติสุขให้ประเทศสงบสุข เผยไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ทั่วเมืองหาดใหญ่ และต่อมาในวันที่ 23 พ.ย. 63 พระสุธรรม ฐิตธัมโม หรือ หลวงพี่หมี นทีทอง วัดสวนโมกขพลาราม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี พระสงฆ์ที่เดินรณรงค์สันติภาพมาแล้วเกือบจะรอบโลก ได้ออกเดินทางจากวัดหัวป้อมใน เขตเทศบาลนครสงขลา ไปตามถนนรามวิถี เลี้ยวขวา แยกหอนาฬิกา มุ่งหน้าสู่ศาลากลางจังหวัดสงขลา เพื่อมอบธง “เดินด้วยกัน นำพาสันติ” ปี 2563 ให้กับจังหวัดสงขลา โดยมีนายจรัญ จันทรปาน ปลัดจังหวัดสงขลา และหัวหน้าส่วนราชการ รอรับอยู่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา
คณะธรรมะยาตรา เดินเจริญเมตตาให้เกิดสันติสุขให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา
หลังจากได้มีสอบถามเกี่ยวกับการเดินทาง ในด้านการอำนวยความสะดวก ให้กับคณะธรรมะยาตรา ต่อจากนั้น พระสุธรรม ฐิตธัมโม ในฐานะหัวหน้าคณะ ก็ได้มอบธงสัญลักษณ์“เดินด้วยกัน นำพาสันติ” ให้กับนายจรัญ จันทรปาน ปลัดจังหวัดสงขลา พร้อมทั้งได้สวดอำนวยพร ให้กับคณะของท่านปลัดจังหวัดสงขลา ที่มารอรับ หลังจากนั้น คณะธรรมะยาตรา ก็ได้ออกเดินทางต่อไปยังอำเภอสทิงพระและอำเภอระโนดต่อไป
คณะธรรมะยาตรา เดินเจริญเมตตาให้เกิดสันติสุขให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา
สำหรับโครงการ “เดินด้วยกัน นำพาสันติ” เป็นการเดินเจริญเมตตาให้เกิดสันติสุข อยากให้ประเทศสงบสุขให้พี่น้องประชาชนมีความผาสุขมีความร่มเย็น ประเทศนั้นมีความรุ่งเรืองมีความสามัคคีกัน และการเดินในครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง5ศาสนามีเฉพาะเรื่องศีลธรรมอย่างเดียว จะนำศีลธรรมให้กลับมา เพราะว่าหลวงพ่อพุทธทาส กล่าวว่า ถ้าศีลธรรมไม่กลับมา โลกาจะวินาศ พวกเราก็มีหน้าที่เดินเพื่อเจริญ ศีลธรรม ให้คนมีเมตตาไม่โกรธไม่เกลียดกัน เพราะว่าการโกรธการเกลียด เป็นต้นเหตุของความทุกข์ เมื่อมีความทุกข์ก็นำความทุกข์ไปสู่ครอบครัวและทุกครอบครัวทุกสังคม และสังคมมีความทุกข์ประเทศก็ไม่เกิดความสงบสุข เพราะฉะนั้นเราเดินเจริญศีลธรรมให้ประเทศ ให้พี่น้องประชาชนมีความเมตตาต่อกัน ไม่โกรธไม่เถียงกัน ประชาชนมีความผาสุขมีความร่มเย็น ประเทศมีความรุ่งเรืองมีความสามัคคีกัน
คณะธรรมะยาตรา เดินเจริญเมตตาให้เกิดสันติสุขให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา
โครงการ “เดินด้วยกัน นำพาสันติ” นำโดยพระ คณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพโลก และบรรดาศาสนา 5 ศาสนาหลัก ประกอบด้วยศาสนาพุทธ ศาสนาคริสต์ ศาสนาอิสลาม ศาสนาพราหมณ์และศาสนาซิกข์ เส้นทางระยะที่ 2 อำเภอเบตงจังหวัดยะลา ถึงอำเภอเชียงของจังหวัดเชียงราย ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางประมาณ 3 เดือน

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สนง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่หมู่บ้านน้ำลัด หมู่ 2 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา ระดับน้ำได้ลดลงจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

Mon Nov 23 , 2020
สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่หมู่บ้านน้ำลัด หมู่ 2 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา ระดับน้ำได้ลดลงจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เนื่องจากวันที่ 21 พ.ย. 63 ได้มีฝนตกหนักจนทำให้น้ำป่าไหลเข้าท่วมชาวบ้านกว่า 400 คนเดือดร้อน จนล่าสุดความคืบหน้าสถานการณ์น้ำป่าจากเทือกเขาน้ำค้างไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่หมู่บ้านน้ำลัด หมู่ 2 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อวานนี้ ล่าสุดในวันนี้ระดับน้ำได้ลดลงจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว  ถนนเส้นทางเข้าหมู่บ้านน้ำแห้งจนรถสามารถเข้าออกได้แล้ว เหลือเพียงพื้นที่ลุ่มต่ำติดคลองอู่ตะเภาที่ยังคงมีบ้านเรือนชาวบ้านบางส่วนถูกน้ำท่วมขังรวมถึงสวนยางพาราที่ยังคงมีน้ำขัง ส่วนบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมเจ้าของบ้านได้เร่งทำความสะอาด แต่สถานการณ์โดยรวมดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากฝนทิ้งช่วงไม่ตกลงมาซ้ำทำให้ระดับน้ำในคลองอู่ตะเภาที่เอ่อล้นตลิ่งลดลงอย่างต่อเนื่อง และทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกำลังอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายทั้งทรัพย์สินของชาวบ้านและพื้นที่การเกษตรเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทางด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดสงขลา สรุปสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสงขลา เมื่อวานนี้ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม 2 อำเภอ ประกอบด้วย อ.สะเดา มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน 1 ตำบล คือ ต.สำนักแต้ว รวม 4 หมู่บ้าน ทั้งหมู่ 1 หมู่ 6 หมู่ 7 หมู่ […]
ปกข่าวใหม่ 01