หาดสมิหลา จ.สงขลา พบโลมาสีชมพูออกมาว่ายน้ำเล่นจำนวน 3 ตัวบริเวณเกาะแมว (คลิป)

หาดสมิหลา จ.สงขลา พบโลมาสีชมพูออกมาว่ายน้ำเล่นจำนวน 3 ตัวบริเวณเกาะแมว (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 63 ที่ผ่านช่วงเวลาประมาณเที่ยง ได้รับรายงานจาก ตม.จว.สงขลา พบโลมาสีชมพูว่ายน้ำเล่นจำนวน 3 ตัวบริเวณเกาะแมว หาดสมิหลา เนื่องจากตม.จว.สงขลา ได้ออกเรือและสามารถเก็บภาพของของฝูงโลมาได้

ซึ่งสำหรับการเห็นโลมาสีชมพูของหาดสมิหลา จ.สงขลา ไม่ว่าจะเป็นเกาะแมว – เกาะหนู เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว และในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนาหรือโควิด19  จนมีมาตรการเคอร์ฟิว สั่งปิดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และทำให้ทุกอย่างหยุดนิ่ง หากมองอีกมุมเหมือนเป็นสิ่งที่มนุษย์ต้องให้เวลาธรรมชาติได้พักผ่อนจนสุดท้ายธรรมชาติจะมอบของขวัญและสิ่งดีๆ แบบนี้ให้เห็น

โลมาสีชมพู

HATYAITODAYNEWS

Next Post

ชาวบ้านม่วงงาม จ.สงขลา เดินทางเข้ากทม.ยืนยันต่อกรรมาธิการที่ดินฯ สภาผู้แทนราษฎร กำแพงกันคลื่นชายหาด ต้องยกเลิกโครงการสถานเดียว

Thu Jun 18 , 2020
ชาวบ้านม่วงงาม จ.สงขลา เดินทางเข้ากทม.ยืนยันต่อกรรมาธิการที่ดินฯ สภาผู้แทนราษฎร กำแพงกันคลื่นชายหาด ต้องยกเลิกโครงการสถานเดียว เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 63 ชาวบ้านม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เดินทางเข้ามายังกรุงเทพฯ เพื่อชี้แจงข้อมูล ต่อคณะกรรมาธิการที่ดินทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในเรื่องเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมทะเลพร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ชายฝั่ง ที่จะทำการก่อสร้างโดยโดยกรมโยธาธิการและผังเมือง บริเวณหมู่ที่ 7 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เนื่องจากการเข้ามาชี้แจงในวันนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในกรรมาธิการชุดนี้มีความเห็นส่วนใหญ่ว่าควรให้ยกเลิกโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งไปก่อน เพราะไม่มีความจำเป็นในการดำเนินการก่อสร้างอีกทั้งยังสร้างผลกระทบต่อพื้นที่ชายฝั่งใกล้เคียงทำให้วิถีประมงพื้นบ้านเปลี่ยนแปลงไป และส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศบริเวณชายฝั่งอย่างมาก โดยเฉพาะหาดทรายที่สวยงามที่เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำหายไป และชาวบ้านเห็นว่าการก่อสร้างกำแพงกันคลื่นที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่นั้นเป็นปัญหาจากการที่กำแพงกันคลื่นถูกเพิกถอนออกจากโครงการที่ต้องประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม จึงจะมีวาระในการพูดคุยเรื่องนี้เพื่อนำกำแพงกันคลื่นกลับเข้าไปสู่ โครงการที่ต้องจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม(EIA) ต่อไป ทั้งนี้ก็ต้องรับฟังความคิดเห็นของกลุ่มผู้สนับสนุนโครงการ ซึ่งจะเรียกเข้ามาชี้เเจงในสัปดาห์หน้า  HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : Beach for life Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ม่วงงาม