เปิดใจคนขับรถตู้ สุไหงโก-ลก-หาดใหญ่ หลังต้องเป็นกลุ่มเสี่ยงจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มาใช้บริการ

เปิดใจคนขับรถตู้ สุไหงโก-ลก-หาดใหญ่ หลังต้องเป็นกลุ่มเสี่ยงจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มาใช้บริการ

     วันนี้ 30/1/64 เจ้าหน้าที่ สวท.สุไหงโก-ลก ลงพื้นที่เปิดใจได้พูดคุยสอบถาม นายเอ(นามสมมุติ) พนักงานขับรถตู้ สุไหงโก-ลก-หาดใหญ่  ภายหลังทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในรถตู้ของตนและต้องกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากสถานการณ์เป็นอย่างไรบ้างหลังจากนั้น

โดยนายเอ(นามสมมุติ) พนักงานขับรถตู้ ระบุว่า วันที่27 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 09.00น.เป็นคิวของตนที่จะขับรถตู้จากสุไหงโก-ลก ไปหาดใหญ่ วันนั้นมีผู้โดยสารที่ขึ้นที่คิว จำนวน 9 คน โดย3คนเป็นกลุ่มของผู้ติดเชื้อ และระหว่างทางรับผู้โดยสารอีก 4 คน รวม13 คน โดยตลอดเส้นทางยืนยันว่าทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และผู้ติดเชื้อไม่ค่อยได้พูดจากับเพื่อนๆ อีกทั้งระหว่างที่แวะปั๊มน้ำมันจุดพักรถ ทั้ง3คนไม่ได้ลงจากรถ จากนั้นได้ลงที่บขส.หาดใหญ่เมื่อเวลาประมาณ 12.30-13.00น. โดยผู้โดยสารกลุ่มผู้ติดเชื้อเปรยว่าอยากเดินทางไปสนามบินหาดใหญ่ แต่สุดท้ายก็เหมารถตู้จากหาดใหญ่ไปสถานีขนส่งหมอชิต

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

   ช่วงเวลาที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขว่ามีผู้โดยสารในรถตู้ที่ตนเองขับติดเชื้อโควิด-19 ยอมรับว่า รู้สึกตกใจ และเครียดมาก ไม่คิดว่าตนเองจะกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 สิ่งที่ตามมาคือ แล้วหลังจากนี้ตนเองต้องทำอย่างไร ปากท้องคนในครอบครัว ภรรยา และลูกๆอีก6 ชีวิตจะอยู่อย่างไรจึงวอนภาครัฐช่วยเข้ามาช่วยเหลือในระหว่างที่ตนต้องหยุดงานและกักตัว14 วัน เพื่อติดตามอาการ เพราะมีตนเป็นเสาหลักเพียงคนเดียวของครอบครัว ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ รายได้ของตนลดลงมาก ปัจจุบันมีรายได้เพียง 3,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น
    เมื่อต้องกลายเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เห็นเลยว่ายังมีคนที่ไม่รับผิดชอบต่อส่วนรวมอีกมากที่พยายามฝ่าฝืนกฎระเบียบและมาตรการต่างๆเพื่อป้องกันโควิด-19  หากจะมีการล็อคดาวน์พื้นที่เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มาจากประเทศมาเลเซีย เพราะหากยังมีผู้ที่ทำพฤติกรรมเช่นนี้ก็จะส่งผลกระทบในระยะยาวกับประเทศไทย
ทั้งนี้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พนักงานขับรถตู้และรถตู้ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยสารไปหาดใหญ่ได้กักตัวและหยุดเดินรถพร้อมนำรถฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19 และเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลกจะเข้าไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ด้วย

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สุไหงโก-ลก

Next Post

ก.พ. เปิดสมัครสอบภาค ก. 8 แสนที่นั่ง ทั่วประเทศ สมัครได้ตั้งแต่ 3-24 กุมภาพันธ์ นี้

Sat Jan 30 , 2021
ก.พ. เปิดสมัครสอบภาค ก. 8 แสนที่นั่ง ทั่วประเทศ สมัครได้ตั้งแต่ 3-24 กุมภาพันธ์ นี้    สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (สำนักงาน ก.พ.) ประกาศรับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจำปี 2564 จำนวนรวมทั้งสิ้น 800,000 ที่นั่ง รวม 12 ศูนย์สอบทั่วประเทศ โดยจะเปิดให้สมัครตั้งแต่วันที่ 3 – 24 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สมัครสอบสามารถชำระเงินค่าสมัครสอบ 250 บาท และค่าธรรมเนียมไม่เกิน 30 บาท ตั้งแต่ 3 – 25 ก.พ. ได้ 3 ช่องทาง ดังนี้ 1.ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย (ภายในวันและเวลาทำการของธนาคาร) 2. ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต KTB Netbank […]
ก.พ. เปิดสมัครสอบภาค ก. 8 แสนที่นั่ง ทั่วประเทศ สมัครได้ตั้งแต่ 3-24 กุมภาพันธ์ นี้