กกต. ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี จำนวน 23 จังหวัด อย่างเป็นทางการ

กกต. ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี จำนวน 23 จังหวัด อย่างเป็นทางการ

ตามที่ คณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี และได้มีการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 นั้น

กกต. ได้เสนอเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณาประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีอีก จำนวน 23 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดสงขลา จังหวัดระนอง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดอุตรดิตถ์ จังหวัดตาก จังหวัดสุโขทัย จังหวัดชุมพร จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดสระบุรี จังหวัดแพร่ จังหวัดจันทบุรี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดนนทบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดอุดรธานี จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดลำปาง จังหวัดเชียงราย จังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดกาญจนบุรี และจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งครบทั้ง 76 จังหวัดแล้ว

โดยในพื้นที่เทศบาลนครสงขลา ทีมที่ได้คะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ผลการนับคะแนนรวมการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ วันที่ 28 มีนาคม 2564 มีดังนี้
ลำดับที่ 1 พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้สมัครหมายเลข 3 ได้ 30,483 คะแนน
ลำดับที่ 2 นายณรงค์พร ณ พัทลุง ผู้สมัครหมายเลข 1 ได้ 14,940 คะแนน
ลำดับที่ 3 นายไพร พัฒโน ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้ 11,878 คะแนน
ลำดับที่ 4 นายพงษ์ศักดิ์ จิโรภาส ผู้สมัครหมายเลข 4 ได้ 4,027 คะแนน
ลำดับที่ 5 นายประยูร วงศ์ปรีชากร ผู้สมัครหมายเลข 5 ได้ 3,505 คะแนน

โดยทาง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้สมัครหมายเลข 3 ได้ 30,483 คะแนน ซึ่งมีคะแนนนำทำให้ได้รับตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ โดยอดีตเป็นผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวคนแรกของประเทศไทยหรือที่ใครๆ เรียกว่า “พี่หลวงคร”  ทีมงานบริหารทุกคนขอให้คำมั่นว่าจะทำหน้าที่นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่นี้อย่างสุดความสามารถ เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนทุกคน เราจะร่วมกัน ก้าวขยับปรับเปลี่ยนเมืองหาดใหญ่ ไปด้วยกัน ผมต้องขอกราบขอบพระคุณทุกท่านจากใจจริง สาคร ทองมุณีกล่าว

HATYAITODAYNEWS
อ้างอิง : สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง

Next Post

จ.สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 52 ราย โดยขยายวงกว้างเพิ่มจากคลัสเตอร์ใหม่

พุธ เม.ย. 28 , 2021
จ.สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 52 ราย โดยขยายวงกว้ […]