สาธารณสุขสงขลา ยืนยันยังมีเตียงเพียงพอรองรับผู้ป่วยโควิดที่เพิ่มขึ้นทุกวันทั้งรพ.ปกติ-รพ.สนาม

สาธารณสุขสงขลา ยืนยันยังมีเตียงเพียงพอรองรับผู้ป่วยโควิดที่เพิ่มขึ้นทุกวันทั้งรพ.ปกติ-รพ.สนาม

สำหรับตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่ของ จ.สงขลาวันนี้พบเพิ่มอีก 52 คน รวมยอดสะสม 567 คน หาดใหญ่พบมากที่สุด 447 คน และตรวจหาเชื้อเชิงรุกอีก 1,151 คน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เผยว่า สถานการณ์โควิดในจ.สงขลา ยังมีเตียงเพียงพอรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นทุกวันทั้งในโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามที่เปิดไปแล้ว 5 แห่ง ส่วนสถานการณ์การระบาดของโควิดยังน่าห่วง ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มทุกวันล่าสุดวันที่พบเพิ่มอีก 52 คน ยอดรวม 567 คน หาดใหญ่พบผู้ป่วยมากที่สุด

สถานการณ์โควิด19 ที่จ.สงขลา นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เปิดเผยถึงสถาการณ์โควิดของจ.สงขลาภายหลังรับมอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิดซึ่งตัวแทนภาคเอกชนนำมามอบให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา เพื่อส่งต่อให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ และน้ำดื่ม

โดยระบุว่าสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วงยังติดเชื้อเพิ่มทุกวันซึ่งมาจากคลัสเตอร์3กลุ่มหลักคือสถานบันเทิงที่มีผู้ตกค้างอยู่ก่อนที่จะปิดตัว กลุ่มที่รับประทานอาหารในร้านอาหาร ที่มีระบบห้องปรับอากาศ และกลุ่ม ที่นำเชื้อที่ตัวเองติดไปสู่บ้าน ทำให้เกิดการติดเชื้อในครอบครัว

อย่างไรก็ตามแม้ผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นแต่ขณะนี้โรงพยาบาลทุกแห่งยังมีความพร้อมและเตียงที่จะรองรับผู้ป่วยที่จะเข้ารักษาซึ่งยังเพียงพอ รวมทั้งโรงพยาบาลสนามที่เปิดไปแล้ว5 แห่ง ทั้งโรงพยาบาลสนามหาดใหญ่-นาหม่อม, โรงพยาบาลสนามจิตเวชสงขลาราชนครินทร์, ค่ายมหาจักรีสิรินธร อ.นาทวี, ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, สวนประวัติศาสตร์ และกำลังจะเปิดเพิ่มอีก1แห่งที่ศูนย์ประชุมนานาชาติมอ. ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

HATYAITODAYNEWS
อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

Hello coffee & bakery

พุธ เม.ย. 28 , 2021
Hello coffee & bakery คาเฟ่โคเรียสไตล์ ที่บอกเ […]