ข่าวปลอม อย่าแชร์!  ศบค. แจ้งเพิ่มเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่ออีก 1 เดือน

ข่าวปลอม อย่าแชร์!  ศบค. แจ้งเพิ่มเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่ออีก 1 เดือน

   ตามที่ได้มีข่าวปรากฎในสื่อออนไลน์ต่างๆ ถึงประเด็นเรื่อง ศบค. แจ้งเพิ่มเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่ออีก 1 เดือน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) พบว่าข้อมูลที่ปรากฏดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

  จากกรณีข้อความที่การกล่าวถึงศบค. ว่าได้ออกมาแจ้งเรื่องมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ที่มีการต่ออีก 1 เดือนนั้น ทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากทางศบค. ไม่เคยกล่าวว่ามีการต่อมาตรการเยียวยาอีก 1 เดือน ตามที่กล่าวอ้าง อีกทั้งปัจจุบันมาตรการเราไม่ทิ้งกัน หรือมาตรการเยียวยา 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือนนั้น ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว และขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาถึงเรื่องการต่อมาตรการเยียวยาออกไปอีก 1 เดือน สำหรับกลุ่มผู้ที่ได้รับสิทธิ์ตามมาตรการฯ แต่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาเนื่องจากประสบปัญหาโอนเงินไม่สำเร็จเพราะชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อ และนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ กระทรวงการคลังยังดำเนินการโอนเงินให้แก่ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ โดยขอให้ผู้ได้รับสิทธิ์ไปดำเนินการผูกบัญชีพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งจะมีการโอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิ์ต่อไป (ข้อมูล ณ วันที่ 3 สิงหาคม 2563)

 ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เฟซบุ๊ก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) หรือโทร GCC1111

ข่าวปลอม อย่าแชร์!  ศบค. แจ้งเพิ่มเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่ออีก 1 เดือน

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย

Next Post

สธ. เชิญกลุ่มผู้เข้าฟังคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่นครศรีฯ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี 4-5 ส.ค. นี้

Tue Aug 4 , 2020
สธ. เชิญกลุ่มผู้เข้าฟังคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่นครศรีฯ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี 4-5 ส.ค. นี้ หลังจากที่  “เจนนี่  ได้หมดถ้าสดชื่น” จัดคอนเสิร์ตที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมายังอยู่ภายใต้สถาณการณ์ของโรคโควิด-19 โดยผู้ชมไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่ง เจนนี่ใช้กระดาษทิชชู่ซับเหงื่อ ที่เป้ากางเกงของนักร้องชาย โยนให้ผู้ชมหน้าเวที จนเกิดกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ และในวันที่ 3 ส.ค. 63 เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อันเนื่องมาจากการฝ่าฝืนคำสั่ง ข้อกำหนด และมาตรการจังหวัดนครศรีธรรมราช มีนายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม เพื่อเตรียมความพร้อมในการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ในเขตพื้นที่อำเภอชะอวด เนื่องจากมีการฝ่าฝืนมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อฯ […]
ปกข่าวแบบขนาด เฟสนายก [recovered] 01