กรมอนามัย ย้ำมาตรการผ่อนปรนในฟิตเนส จำกัดคนป้องกันโควิด -19

กรมอนามัย ย้ำมาตรการผ่อนปรนในฟิตเนส จำกัดคนป้องกันโควิด -19

กรมอนามัย ย้ำมาตรการผ่อนปรนในฟิตเนส จำกัดคนป้องกันโควิด -19

        พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยภายหลังติดตามการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนของสถานประกอบการฟิตเนส เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด -19 ณ ห้องออกกำลังกาย จากมาตรการผ่อนปรนสถานประกอบการประเภทสถานที่ออกกำลังกาย หรือฟิตเนส ที่ต้องมีการคุมเข้มด้านความสะอาดและปฏิบัติตามแนวทางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 อย่างเคร่งครัด

ฟิตเนส หรือสถานที่ออกกำลังกายต้องปฎิบัติ ดังนี้

1.มาตรการคัดกรองไข้ และอาการไอ หอบเหนื่อย จาม หรือเป็นหวัด สำหรับพนักงานบริการและผู้ใช้บริการ และรายงานหน่วยงานรับผิดชอบกรณีพบผู้ที่เข้าเกณฑ์สอบสวนตามแนวทางที่กำหนด

2.ให้พิจารณาพัฒนานวัตกรรม เช่น ลงทะเบียนเข้า-ออกสถานที่ การจองคิวแบบออนไลน์ เพื่อให้บริการรูปแบบใหม่ในระยะยาว นำไปสู่การป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพ

3.ทุกกิจการและกิจกรรม จัดให้มีการลงทะเบียนก่อนเข้า-ออกสถานที่ และเพิ่มมาตรการที่ใช้แพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” หรือใช้มาตรการควบคุมด้วยการบันทึกข้อมูลและรายงานทดแทน

นอกจากนี้ ได้มีการกำหนดระยะห่างระหว่างที่นั่ง จุดออกกำลังกาย และอุปกรณ์ออกกำลังกาย 1 – 2 เมตร รวมทั้งมีการทำความสะอาดบริเวณผิวสัมผัสร่วม และอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ ขอเชิญชวนให้ประชาชนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ที่สำคัญต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัดด้วย

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมข่าวประชาสัมพันธ์

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 13 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย

Sat Jun 13 , 2020
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 13 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย      วันที่ 13 มิถุนายน 2563  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในฐานะผู้ช่วยโฆษก ศบค. ได้รายงานว่ามีการพบผุ้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 4 ราย ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 5 ราย ตามข้อมูลดังนี้ เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 5 ราย จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ทั้งหมดเป็นนักเรียน นักศึกษา เพศชาย เดินทางถึงไทยด้วยเครื่องบินลำเดียวกัน 12 มิ.ย.63 ตรวจพบเชื้อ 3 รายแรก อายุ 21 23 อละ 26 ปี มีอาการไข้ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน […]
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 13 มิถุนายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย