ผู้ว่าฯ สงขลา ไม่เฉยนำทีมงานลงพื้นที่ตรวจจุดคัดกรองห้างสรรพสินค้าในหาดใหญ่

ผู้ว่าฯ สงขลา ไม่เฉยนำทีมงานลงพื้นที่ตรวจจุดคัดกรองห้างสรรพสินค้าในหาดใหญ่

วันนี้ 24 พ.ค. 63 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายวรณัฏฐ์ หนูรอต ปลัดจังหวัดสงขลา นายสมศักดิ์ จันทร์ชู นายอำเภอหาดใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจและติดตามมาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ซึ่งพบว่าทุกแผนกมีการวางมาตรการป้องกันโรคอย่างเข้มข้น เน้นตั้งแต่จุดคัดกรองลูกค้าที่เข้าใช้บริการจะต้องลงทะเบียนตามช่องทางที่ห้างกำหนดไว้

ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำลูกค้าที่เข้าใช้บริการจะต้องลงทะเบียนสแกนคิวอาร์โค้ด ไทยชนะ เพื่อเข้าสู่ระบบไทยชนะสำหรับเช็คอิน และเช็คเอ้าท์ออกจากพื้นที่ห้างสรรพสินค้า เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 และได้จัดเอกสารให้ประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือได้ใช้ลงทะเบียนติดตามตัวด้วย จากนั้นเข้าสู่กระบวนการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ลดการใกล้ชิดและสัมผัสในที่สาธารณะ ที่สำคัญต้องสวมใสหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าก่อนเข้าห้างและระหว่างที่อยู่ภายในห้างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

อย่างไรก็ตามผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้ให้คำแนะนำผู้ค้า ผู้ประกอบการภายในห้างสรรพสินค้าให้จัดเจลแอลกอฮอล์บริการเลือกซื้อสินค้า และให้ผู้ค้าสวมหน้ากากอนามัยหรือเฟสชิว รวมถึงการจัดระเบียบระยะห่างระหว่างโต๊ะอาหาร ในศูนย์อาหารอย่างน้อย 1-2 เมตร ตลอดจนให้มีการเช็ดทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัส ทั้งก่อนและหลังการให้บริการ ซึ่งผู้ค้ายินดีให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการเพื่อความปลอดภัยและป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19

โควิด-19

โควิด-19

โควิด-19

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สนง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารที่กำลังก่อสร้างภายใน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

Mon May 25 , 2020
เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารที่กำลังก่อสร้างภายใน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ วันที่ 24 พ.ค. 63 เวลา 21.00 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารที่กำลังก่อสร้างภายใน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ซึ่งการเกิดเหตุเพลิงไหม้อาจจะมาจากการที่ ไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีฝนตกหนัก อย่างไรก็ตามขณะนี้รถดับเพลิงได้เข้าควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ทั้งนี้ขอให้รอรายงานสถานการณ์จากส่วนกลางของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่   HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวแบบเว็บไซต์ 01