ผู้ว่าฯ สงขลา สั่งเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 หลังพบการระบาดของโรคในพื้นที่ภาคใต้

ผู้ว่าฯ สงขลา สั่งเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 หลังพบการระบาดของโรคในพื้นที่ภาคใต้

วันที่ 7 เม.ย. 64 ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ครั้งที่ 18 / 2564 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ อาทิ นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา นางนิภา งามไตรไร ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสงขลา นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ฯลฯ ตลอดจนผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง
นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และเรือนจำในจังหวัดนราธิวาส ทำให้จังหวัดสงขลา ต้องเร่งหารือเพิ่มความเข้มข้นมาตรการต่างๆ โดยเฉพาะการเดินทางเข้าจังหวัด ควบคู่กับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยจะต้องดำเนินการคู่ขนานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งขณะนี้ทางกรมราชทัณฑ์ได้ประกาศงดเยี่ยมผู้ต้องขังทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน -5 พฤษภาคม 2564 เพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโคสิด-19 ได้อีกทางหนึ่ง
ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ จังหวัดสงขลา มีผู้ติดเชื้อสะสม 6 ราย รักษาหายแล้ว 3 ราย เป็นผู้ป่วยรายใหม่ 3 ราย ขณะนี้กำลังรักษาตัวทั้ง 3 ราย
HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย ไทม์ไลน์เชื่อมโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงกทม.

พุธ เม.ย. 7 , 2021
สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย ไทม์ไล […]