หาดใหญ่จับจริง ฝ่าฝืนคำสั่งทั้งจำทั้งปรับ

หาดใหญ่จับจริง ฝ่าฝืนคำสั่งทั้งจำทั้งปรับ!!
หาดใหญ่จับจริง ฝ่าฝืนคำสั่งทั้งจำทั้งปรับ!!

หาดใหญ่จับจริง ฝ่าฝืนคำสั่งทั้งจำทั้งปรับ!!

    เมื่อช่วงเย็นของวันนี้(23มี.ค.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ และตำรวจ สภ.คอหงส์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและจับกุมเจ้าของร้านป้าวันดีขัดผิว ซึ่งเป็นร้านเสริมความงามประเภทนวดตัว ขัดผิว ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองคอหงส์ ซึ่งยังคงเปิดให้บริการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ที่ 1/2563 ลงวันที่ 19 มี.ค. ที่ให้หยุดบริการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.-2 เม.ย. ทั้งนี้ การฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าวมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และย้ำเตือน เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ตามพรบ.2558

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาได้รายงานสถานการณ์ไวรัสโควิท 19 ของ จ.สงขลา พบผู้ป่วยยืนยัน จำนวน 6 ราย ทั้งหมดกลับจากการเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่สาธารณรัฐมาเลเซีย ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ในห้องแยกเชื้อของโรงพยาบาลในพื้นที่ จ.สงขลา และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม จำนวน 210 ราย โดยผลการตรวจไม่พบเชื้อ 190 ราย รอผลตรวจรอบแรก 2 ราย และรอผลตรวจยืนยันรอบที่ 2 จากส่วนกลาง 12 ราย เป็นชาว จ.สงขลา 7 ราย และต่างจังหวัดอีก 5 ราย

     เรื่องมาตรการเร่งด่วนจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องขอความร่วมมือจากทุกฝ่าย เพื่อลดความเสี่ยงที่จะมีการแพร่ระบาดของโรคอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายในวงกว้าง จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันและสกัดกั้นการนำเชื้อเข้าสู่ จ.สงขลา และยับยั้งการระบาดของโรคในสถานที่ต่างๆ

 

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: HATYAITODAYNEWS
อ้างอิง: คมชัดลึก

Next Post

ย้ำ!!ห้ามใช้เมทิลแอลกอฮอล์ผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือโดยเด็ดขาด เสี่ยงถึงชีวิต

Tue Mar 24 , 2020
ย้ำ!!ห้ามใช้เมทิลแอลกอฮอล์ผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือโดยเด็ดขาด เสี่ยงถึงชีวิต   ภญ. สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ความต้องการผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์เจลเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ความต้องการใช้วัตถุดิบแอลกอฮอล์เพิ่มขึ้นตามไปด้วย จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ประกอบการขายแอลกอฮอล์บางรายนำเมทิลแอลกอฮอล์หรือเมทานอลมาหลอกขายว่าเป็นเอทิลแอลกอฮอล์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)ขอเตือนผู้ผลิตแอลกอฮอล์เจลระวังตกเป็นเหยื่อ ให้เลือกซื้อวัตถุดิบแอลกอฮอล์ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากสารทั้ง 2 ชนิดนี้มีคุณสมบัติหลายอย่างคล้ายกัน เช่น เป็นของเหลวใส ไม่มีสี กลิ่นคล้ายกัน ละลายในน้ำหรือไขมันได้ดี ระเหยง่าย และไวไฟเหมือนกัน ผู้ซื้อไม่สามารถจำแนกได้ด้วยตนเอง อย. ขอแนะนำให้ซื้อจากผู้ขายที่น่าเชื่อถือ มีหลักแหล่งแน่นอน เนื่องจากหากเกิดปัญหาจะได้สามารถติดตามย้อนกลับได้ นอกจากนี้ควรระบุชนิดของแอลกอฮอล์ที่ต้องการซื้อให้ชัดเจน ซึ่งขณะนี้ กฎหมายอนุญาตให้ใช้เอทิลแอลกอฮอล์ (เอทานอล) ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ (ไอโซโพรพานอล) หรือ เอ็น-โพรพิลแอลกอฮอล์ (เอ็น–โพรพานอล) เท่านั้น สำหรับเมทิลแอลกอฮอล์ เป็นสารที่มีพิษต่อร่างกายรุนแรงมาก สามารถดูดซึมได้ทางผิวหนังและลมหายใจ ทำให้หลอดลม ลำคอ เยื่อบุตาอักเสบ หากหายใจหรือสัมผัสในปริมาณมากอาจทำให้ปวดท้อง เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน […]
ย้ำ!!ห้ามใช้เมทิลแอลกอฮอล์ผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือโดยเด็ดขาด เสี่ยงถึงชีวิต