หาดใหญ่คืนแรกเงียบ หลังผู้ว่าฯ สั่งการงดออกจากบ้านหลัง 4 ทุ่ม – ตี 4

หาดใหญ่คืนแรกเงียบ หลังผู้ว่าฯ สั่งการงดออกจากบ้านหลัง 4 ทุ่ม – ตี 4

ทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์ได้ลงพื้นที่ถนนบริเวณเมืองหาดใหญ่ พบว่า ถนนทุกสายเงียบตั้งแต่เวลา 21.00 น. จึงเห็นได้ชัดว่าชาวหาดใหญ่ได้ให้ความร่วมมือเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  โดยวันที่ 28 เม.ย. 64 เป็นคืนแรกที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลาได้มีการออกมาตรการต่างๆ ในการป้องกัน และยับยั้งการระบาดของโรคไปแล้วนั้น เพื่อมิให้การแพร่ระบาดออกของโรคออกไปในวงกว้าง และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องออกมาตรการเพิ่มเติมขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหสถาน หรือที่พำนัก ตั้งแต่เวลา 22.00 น.จนถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

5 10 HATYAITODAY

เว้นแต่เพื่อประโยชน์ในการรักษาพยาบาล การขนส่งสินค้าที่จำเป็น สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าทางการเกษตร ปศุสัตว์ อาหารสัตว์ แก๊สหุงต้ม น้ำมันเชื้อเพลิง วัสดุสิ่งพิมพ์ วัสดุก่อสร้าง เครื่องจักรก่อสร้าง การไปรษณีย์ อุปกรณ์ เครื่องมือแพทย์ กู้ชีพ กู้ภัยฉุกเฉิน รถพยาบาล รถขนส่งเงินของธนาคาร สถาบันการเงิน การประกอบอาชีพเป็นปกติ พนักงานเจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ผู้เดินทางโดยอากาศยาน หรือรถโดยสารสาธารณะอื่น เมื่อเดินทางถึงแล้วให้กลับที่พักทันที หรือผู้มีเหตุจำเป็นอื่นอันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. 64 จนถึงวันที่ 11 พ.ค. 64 พร้อมขอความร่วมมือประชาชนการ์ดอย่าตก ขอให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดต่อเนื่อง

65 HATYAITODAY

111 HATYAITODAY

113 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

 

 

Next Post

คลัสเตอร์ใหม่ ! ยืนยันพบพนักงานร้านเฝอสงขลา ติดเชื้อโควิด ลูกค้ารีบตรวจด่วน

Thu Apr 29 , 2021
คลัสเตอร์ใหม่ ! ยืนยันพบพนักงานร้านเฝอสงขลา ติดเชื้อโควิด ลูกค้ารีบตรวจด่วน เฝออินเตอร์ เฝอหม้อไฟ style ชาบู จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ทางร้านเฝออินเตอร์ วชิราพบพนักงานในครัวติดเชื้อcovid 2019 จำนวน 1 คน (ซึ่งพนักงานในครัวคนดังกล่าวได้หยุดทำงานไปตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย. 64 เป็นต้นไป) โดยพนักงานในครัวคนดังกล่าวได้ไปตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 24 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา และทราบผลจากทางญาติของพนักงานตอนปิดร้านแล้วในวันที่ 25 เม.ย. 64 ในวันที่ 26 เม.ย. 64 ทางร้านก็ได้ปิดให้บริการและได้ติดต่อประสานกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโดยทันทีเพื่อทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในร้านทั้งหมดและทางร้านก็ได้ดำเนินการพาพนักงานทุกคนไปตรวจหาเชื้อ จากการที่พนักงานทุกคนได้ตรวจหาเชื้อ และผลออกในวันที่ 28 เม.ย. 64 พบว่ามีพนักงานติดเชื้อเพิ่ม ขอให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านเฝออินเตอร์ สงขลา(วชิรา) ตั้งแต่วันที่ 15 -25 เม.ย. 64 เข้ารับการตรวจหาเชื้อในวันที่ […]
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01