ชปส.ภ.จว.สงขลา รวบพงษ์ทุ่งตำเสา พร้อมยาบ้า 980,000 เม็ดและเฮโรฮีน 76 แท่ง

ชปส.ภ.จว.สงขลา รวบพงษ์ทุ่งตำเสา พร้อมยาบ้า 980,000 เม็ดและเฮโรฮีน 76 แท่ง

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา เวลา 15.30 น. ชปส.ภ.จว.สงขลา นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วยหน.ชปส.ภ.จว.สงขลา ร่วมกันจับกุม นายสมพงษ์ มุเก็ม อายุ 28 ปี ที่อยู่ 33/3 ม.5 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 980,000 เม็ด เฮโรอีน 76 แท่ง น้ำหนัก 27 กิโลกรัม พร้อมยึดทรัพย์ รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ผน 7168 สงขลา จำนวน 1 คัน ราคาประมาณ 450,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้กล่าวว่าหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ชุดตะวันสภ.หาดใหญ่ รวบพงษ์ทุ่งตำเสา พร้อมยาบ้า 980,000 เม็ดและเฮโรฮีน 76 แท่ง

 

โดยพฤติการณ์ในการจับกุมก่อนการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ชปส.ภ.จว.สงขลา ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายพงษ์ ไม่ทราบชื่อ สกุลจริง รูปร่างผอม สูง อายุประมาณ 25 – 30 ปี ใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผน 7168 สงขลา พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีพฤติการณ์เก็บซุกซ่อนและนำยาเสพติดไปวางส่งให้ลูกค้าตามคำสั่งของนายกิ่ง ไม่ทราบชื่อ สกุลจริง ที่ใช้รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า สีดำ ไม่ทราบทะเบียน พักอาศัยอยู่ ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จว.สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชปส.ภ.จว.สงขลา

ชุดตะวันสภ.หาดใหญ่ รวบพงษ์ทุ่งตำเสา พร้อมยาบ้า 980,000 เม็ดและเฮโรฮีน 76 แท่ง

อย่างไรก็ตามจึงรายงานผู้บังคับบัญชาและได้รับคำสั่งให้สืบสวนติดตามพฤติการณ์ของ นายพงษ์ฯ และนายกิ่งฯ จนสืบทราบว่านายพงษ์ มีชื่อ – สกุลจริง คือนายสมพงษ์ มุเก็ม และนายกิ่ง ไม่ทราบชื่อสกุลจริง มีพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติดตามที่สายลับแจ้งให้ทราบจริง จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์เรื่อยมา จากนั้นจึงได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมด้วยของกลาง และได้นำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งตำเสา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

HATYAITODAYNEWS

 

Next Post

กรมการขนส่งทางบก เดินหน้ามาตรการลดอุบัติเหตุทางถนนของปชช.ช่วงวันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 19 - 22 พ.ย. 63

Tue Nov 17 , 2020
กรมการขนส่งทางบก เดินหน้ามาตรการลดอุบัติเหตุทางถนนของปชช.ช่วงวันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 19 – 22 พ.ย. 63        นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ให้กรมการขนส่งทางบกเตรียมความพร้อมและ จัดทำแผนอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 19 – 22 พฤศจิกายน 2563 แบ่งการดำเนินการเป็น 2 ด้าน ได้แก่ ด้านการอำนวยความสะดวก ให้สำนักงานขนส่งและ เตรียมจัดหารถโดยสารประจำทางและรถโดยสารไม่ประจำทาง เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการเดินทางของประชาชน และขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลและจัดระเบียบภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารทุกแห่ง อาทิ การรักษาความสะอาดห้องน้ำ ชานชาลา ลานจอดรถ ตรวจสอบไฟฟ้าส่องสว่างให้เพียงพอ จัดระเบียบการเดินรถและการจราจรให้เหมาะสมคล่องตัว ในส่วนของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผู้ประกอบการขนส่งยังต้องเข้มงวดมากขึ้น มีมาตรการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย หากพบผู้ที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงเกินกว่า 37.5 องศาเซลเซียส ห้ามเดินทางโดยเด็ดขาด จัดทำมาตรการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) ภายในสถานีขนส่ง และบนรถโดยสาร […]
กรมการขนส่งทางบก เดินหน้ามาตรการลดอุบัติเหตุทางถนนของปชช.ช่วงวันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 19 - 22 พ.ย. 63