สภ.หาดใหญ่ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดหลังตำรวจ 39 นายคุมตัววัยรุ่นติดเชื้อ 2 ราย จัดงานปาร์ตี้พูลวิลล่าท่าเคียน

สภ.หาดใหญ่ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดหลังตำรวจ 39 นายคุมตัววัยรุ่นติดเชื้อ 2 ราย จัดงานปาร์ตี้พูลวิลล่าท่าเคียน

วันที่ 21 เม.ย. 64 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด 19 ที่ จ.สงขลา ในวันนี้พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 41 คน รวมยอดผู้ป่วยสะสมจำนวน 310 คน ในจำนวนนี้เป็นคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซีย 4 คน โดยภาพรวมส่วนใหญ่ยังคงเป็นผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อหรือใกล้ชิดกับบุคคลในคลัสเตอร์สถานบันเทิงหลายแห่งใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งยังคงมีการตรวจหาเชื้อกันมาต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย. 64

และทางจังหวัดยังคงมาตรการคุมเข้ม โดยเฉพาะสถานบันเทิง และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆที่ห้ามเข้าไปรวมตัวกันในช่วงค่ำไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ ขณะที่โรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลเครือข่ายกว่า 10 แห่ง ก็มีความพร้อมรองรับผู้ป่วยภายในจังหวัด ซึ่งในวันนี้ได้มีการเตรียมสถานที่ภายในศูนย์ประชุม ม.อ. ซึ่งสามรถรองรับผู้ป่วยโควิดได้จำนวน 200 เตียง และสามารถขยายเพิ่มได้อีกเป็น 500-700 เตียง หากมียอดผู้ป่วยเพิ่ม

ส่วนความคืบหน้ากรณีที่ทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เข้าตรวจสอบ และคุมตัววัยรุ่นที่มั่วสุมกันจัดงานปาร์ตี้ได้กว่า 50 คน และมี 2 คน ในจำนวนนั้นได้รับแจ้งผลการตรวจภายหลังว่า ติดเชื้อโควิด จนเกิดความวุ่นวาย และทางตำรวจเองก็ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดไปกว่า 30 นาย ด้วยนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทาง พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ เผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยทางตำรวจได้เข้าตรวจสอบภายในบ้านพักที่เปิดให้เช่าสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ ซ.27 ถ.เพชรเกษม ริมคลองท่าเคียน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการมั่วสุมและเกรงไม่ปลอดภัยในช่วงที่มีโควิดระบาด

และพบกับกลุ่มวันรุ่นชายหญิงจำนวนมากรวม 53 คน แบ่งเป็นหญิง 14 คน และชาย 39 คน โดยส่วนใหญ่กำลังนอนหลับ และมีเพียงไม่กี่คนที่นั่งดื่มนั่งคุยกันอยู่ โดยทั้งหมดในตอนนั้นสวมใส่เสื้อผ้าชุดปกติ และไม่ได้ใส่ชุดคอสเพลย์ตามที่ปรากฎในคลิปที่มีการแชร์ต่อๆกันมา จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพักโดยเจ้าหน้าที่ได้ทยอยทำการสอบสวน ทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ และแจ้งข้อหาดำเนินคดีในฐานความผิดเกี่ยวกับการมั่วสุมและฝ่าฝืน พรก.สถานการณ์ฉุกเฉิน เนื่องจากอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดตามคำสั่งของรัฐบาลและทางจังหวัด และให้ประกันตัวกลับไป โดยในจำนวนนี้มี 5 คน ที่อายุต่ำว่า 18 ปี ซึ่งได้ส่งตัวไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา ดำเนินการต่อไป

ซึ่งทุกขั้นตอนที่โรงพักนั้นมีการดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยที่กำหนดไว้ทั้งหมด โดยเฉพาะในขั้นตอนของการสอบสวนนั้นมีความรัดกุมทั้งหมด ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย สวมถึงมือ และมีฉากกั้น เจลล้างมือ โดยหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนที่โรงพักแล้ว ปรากฏกว่า หลังจากนั้นราววันที่ 18 เม.ย. ทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่น 2 คน ในนั้น ได้รับแจ้งผลการตรวจว่า พบเชื้อโควิด จึงได้สั่งการให้ทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีนี้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดทั้งหมดจำนวน 39 นาย

โดยเป็นชุดจับกุม 20 นาย พนักงานสอบสวน 13 นาย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ โดยเข้ารับการตรวจในวันที่ 19 เม.ย. ที่บริเวณลานหน้าพระรูป ร.5 ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งขณะนี้ผลการตรวจของเจ้าหน้าที่บางนายเริ่มทยอยเข้ามาแล้ว และยังไม่มีตำรวจรายใดติดเชื้อโควิด พร้อมกับให้มีการกักตัวเองดูอาการ 14 วัน เพื่อสังเกตอาการผิดปกติด้วย

ทางด้านผกก.สภ.หาดใหญ่ กล่าวด้วยว่า จากกรณีดังกล่าวได้มีการสั่งให้ฉีดยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดโดยรอบทั้งภายในอาคารและภายนอกของ สภ.หาดใหญ่ แล้วทั้งหมด รวมถึงห้องขัง เพื่อความปลอดภัย และประชาชนสามารถเดินทางมารับบริการหรือติดต่อราชการได้ตามปกติ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

หมอยง ชี้โควิดติดแล้วอาจติดซ้ำ ฉีดวัคซีนแล้วยังมีโอกาสแพร่โรค คาดโควิดแพร่กระจายทางอากาศได้​

พฤหัส เม.ย. 22 , 2021
หมอยง ชี้โควิดติดแล้วอาจติดซ้ำ ฉีดวัคซีนแล้วยังมีโ […]