สนามบินหาดใหญ่ คุมเข้มมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 หลังสาธารณสุขสงขลา รายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย

สนามบินหาดใหญ่ คุมเข้มมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 หลังสาธารณสุขสงขลา รายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย

วันที่ 8 เม.ย. 64 ท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ทหญ.) คุมเข้มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)เนื่องจากสาธารณสุขจังหวัดสงขลา ได้รายงานผู้ติดเชื้อ COVID-19 จังหวัดสงขลา ระลอกใหม่ มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ประจำวันที่ 7 เม.ย. 64 จำนวน 1 คน ประกอบกับการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารในสังคมออนไลน์ กรณีมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ได้เดินทางผ่านท่าอากาศยานหาดใหญ่
เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ผหญ.) ได้กำชับในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร โดยเน้นย้ำในการปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และได้สั่งการให้เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดบริเวณทางเดิน ห้องน้ำ ลิฟต์ บันไดเลื่อน และพื้นผิวในทุกจุดสัมผัส รวมถึงอุปกรณ์ด้านการตรวจค้น ถาดวางสัมภาระ และรถเข็นกระเป๋า แบบ Deep Cleaning ซึ่งทางท่าอากาศยานหาดใหญ่ ได้นำรถดับเพลิงและกู้ภัย เข้าดำเนินการฉีดล้างพื้นและถนนบริเวณหน้าอาคารผู้โดยสารอีกด้วย
 
ทั้งนี้ ท่าอากาศยานหาดใหญ่ขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารและผู้มาใช้บริการปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ในการปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และยึดหลัก แนวทางบินวิถีใหม่ D – M – H – T – T ปลอดภัย ห่างไกล COVID-19 ประกอบด้วย Distancing (เว้นระยะห่าง) Mask Wearing (สวมหน้ากากอนามัย) Hand Washing (หมั่นล้างมือบ่อยๆ) Testing (ตรวจวัดอุณหภูมิ) Thaichana (สแกนแอปฯ ไทยชนะ)
อ้างอิง : Hatyai International Airport – HDY

Next Post

กลับมาอีกครั้ง !! งาน เสน่หานุสรณ์หาดใหญ่ Walking Street เดิน กิน ชิม เที่ยว วันที่ 10 เม.ย. นี้

พฤหัส เม.ย. 8 , 2021
กลับมาอีกครั้ง !! งาน เสน่หานุสรณ์หาดใหญ่ Walking […]