หาดใหญ่ ชายพยายามผูกคอตนเอง ปมเครียดทะเลาะกับภรรยา

หาดใหญ่ ชายพยายามผูกคอตนเอง ปมเครียดทะเลาะกับภรรยา

วันที่ 14 ต.ค. 63 ช่วงเวลากลางดึกทางตำรวจชุดสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ ได้รับแจ้งมีเหตุ พบบุคคลพยายามผูกคอตนเองเป็นชายอายุประมาณ 28 ปี และเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ตั้งอยู่ใกล้กับถนนลอดอุโมงค์ทางรถไฟกัลยาณมิตร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

เมื่อจนท.ถึงที่เกิดเหตุได้ทำการเปิดประตูเข้าไปข้างในเพื่อเข้าช่วยเหลือและพบชายดังกล่าวกำลังพยายามใช้เชือกผูกคอตนเองกับเพดานหลังคาโดยยืนอยู่บนถังน้ำที่วางอยู่เก้าอี้พลาสติก ทางจนท.ได้พยายามพูดคุยและเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งสาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียดเรื่องปัญหาในครอบครัว ที่ผู้ก่อเหตุได้ทะเลาะกับภรรยามาก่อนหน้านี้จนภรรยาได้พาลูกแยกออกไปอยู่ที่อื่น
จนทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ภรรยาของชายดังกล่าวได้เข้ามาเจรจาเกลี้ยกล่อมโดยให้เห็นแก่ลูกที่ยังเล็กอยู่ จนชายคนดังกล่าวใจอ่อนยอมปลดเชือกออกจากคอและลงจากเก้าอีเแต่โดยดี จากนั้นจนท.กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง
มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี 1602760897749 HATYAITODAY มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่

Next Post

ผ้าบาติกสงขลาสินค้า OTOP อัตลักษณ์โชว์ลวดลายเด่นสะดุดตาของจังหวัดสงขลา

Thu Oct 15 , 2020
ผ้าบาติกสงขลาสินค้า OTOP อัตลักษณ์โชว์ลวดลายเด่นสะดุดตาของจังหวัดสงขลา     วิถีแนวคิดการปรับตัวของสินค้า OTOP ผ้าบาติกสงขลา ที่ถ่ายทอดลวดลายเอกลักษณ์แปลกใหม่สะดุดตา เข้าถึงกลุ่มลูกค้ายุคใหม่ในปัจจุบันก้าวทันโลกแฟชั่น ซึ่งร้านหนึ่งที่อยู่คู่ชาวสงขลามานาน คือ ร้านสงขลาบาติก โดยเมื่อพูดถึงผ้าบาติกมักนึกถึงจังหวัดชายแดนภาคใต้เพราะเอกลักษณ์ทางผืนผ้าที่โดดเด่น ด้วยลวดลายสีสันและเรื่องราวบรรยากาศของชายทะเล หากจะกล่าวถึงจุดเริ่มแรกของการทำบาติกในประเทศไทยนั้น เริ่มมาจากการทำผ้าบาติกลายพิมพ์เทียนมาก่อน  ในยุคแรกใช้วิธีแกะสลักลวดลายบนมันเทศและมันสำปะหลังมาทำ เป็นแม่พิมพ์ต่อมาได้ใช้แม่พิมพ์โลหะที่ผลิตในรัฐกลันตันที่ประเทศมาเลเซีย  ดังนั้นลายผ้ายุคแรกจึงมีลักษณะศิลปะแบบมาเลเซีย ต่อมาในปลายปี ๒๕๒๓ ได้เริ่มมีการทำผ้าบาติกลายเขียนระบายสี (PaintingBatik) ซึ่งเป็นผ้าติกที่เขียนลายเทียนด้วยจันติ้ง (Canting) ระบายสีลวดลายบนผืนผ้าทั้งผืนด้วยพู่กันโดยไม่มีการย้อมสีนั้นเอง จุดเริ่มต้นของความสำเร็จที่มีการตอบรับดีมาจนถึงวันนี้ คุณสุรศักดิ์ ศิริโวหาร หรือที่รู้จักกันดีในหมู่ลูกค้าชื่อ “คุณปุ๊” เก็บเกี่ยวความรู้ และประสบการณ์มาจากการเป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ศิลปะศาสตร์ คบ.คณะครุศาสตร์ เรียนจบแล้วก็เป็นอาจารย์ ก่อนที่จะลาออกมาเปิดร้าน ทำธุรกิจผ้าบาติกเต็มตัว สำหรับการกล่าวถึงร้าน “สงขลา บาติก” เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว มีเครื่องหมายการค้าที่ได้มาตรฐานความถูกต้องและมีคุณภาพ มี Brand สินค้าเป็นของตัวเอง ทำให้สินค้าดูมีคุณภาพและยังเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดสงขลา […]
ผ้าบาติกสงขลาสินค้า OTOP อัตลักษณ์โชว์ลวดลายเด่นสะดุดตาของจังหวัดสงขลา