สถานีรถไฟหาดใหญ่วุ่น พบคนเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

สถานีรถไฟหาดใหญ่วุ่น พบคนเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19
สถานีรถไฟหาดใหญ่วุ่น พบคนเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

สถานีรถไฟหาดใหญ่วุ่น พบคนเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 มีรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา 25 มีนาคม 2563 (วานนี้) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่าพบผู้ป่วยเข้าข่ายเฝ้าระวังติดเชื้อโควิด-19 ที่บริเวณสถานีรถไฟหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับใส่ชุดป้องกันการติดเชื้อ

จากการเข้าไปสอบถามผู้ป่วย ทราบชื่อคือ นายไพรัตน์ ยิ้มละม้าย อายุ 63 ปี ชาว จ.นราธิวาส จากการตรวจสอบอาการเบื้องต้นมีอาการเป็นไข้ตัวร้อน มีอาการไอและวิงเวียนศีรษะเป็นอย่างมาก และทราบว่า นายไพรัตน์ ได้เดินทางมาจาก จ.นราธิวาส เมื่อ 2 วันก่อน และได้เดินทางไป จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อไปหาญาติ แต่ไม่พบจึงเดินทางกลับมาที่ อ.หาดใหญ่ และได้นอนพักที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ เมื่อคืนวันที่ 24 มี.ค.แต่ยังไม่มีอาการแต่อย่างใด จนมาช่วงเย็นของวันที่ 25 มี.ค.มีอาการตัวร้อนขึ้นมากระทันหัน ไอ เวียนศีรษะ เป็นอย่างมาก จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ประสานทางโรงพยาบาลหาดใหญ่ ให้มารับตัวไปตรวจสอบอย่างละเอียด และกักตัวไว้ตามมาตรการการควบคุมโรคระบาด และหลังจากได้นำตัวผู้ป่วยออกไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่แล้ว เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นในบริเวณดังกล่าวทันทีเพื่อเป็นการทำความสะอาด

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณสถานีรถไฟหาดใหญ่ เผยว่า เห็นชายคนดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวานนี้ (24 มี.ค.) แต่ไม่ได้มีอาการอะไร ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก็ไม่พบความผิดปกติ จนมาช่วงเย็นของ เห็นชายคนดังกล่าวลักษณะผิดปกติ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง: อาสาพิทักษ์หาดใหญ่

Next Post

ภูเก็ตประกาศเคอร์ฟิวฉบับ 4 ห้ามออกนอกบริเวณ

Thu Mar 26 , 2020
ภูเก็ตประกาศเคอร์ฟิวฉบับ 4 ห้ามออกนอกบริเวณ เมื่อคืนวานนี้ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตได้ออกประกาศฉบับที่ 4/2563 ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ต มิให้ออกนอกบริเวณที่พักของตนตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. ของวันที่ 25 มีนาคม 2563 โดยเนื้อหาในประกาศ ฉบับดังกล่าว ระบุว่า ประกาศจังหวัดภูเก็ต ฉบับที่ 4/2563 เรื่อง ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวในการเคลื่อนไหว เคลื่อนที่ หรือรวมกลุ่มนอกสถานที่พำนัก สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วไป ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศให้การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นการระบาดใหญ่และให้ทุกประเทศเพิ่มมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคให้สูงขึ้น แต่ปัจจุบันยังคงพบการระบาดมีแนวโน้มผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจากโรดังกล่าวเพิ่มสูงขึ้น อันส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยของประชาชนเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดภูก็ต ส่วนที่เกี่ยวข้องได้ยกระดับมาตรการเข้มงวดและเร่งด่วน เพื่อควบคุมไม่ให้โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดออกไปในวงกว้าง ตามมาตรการที่คณะรัฐมนตรีได้มีติ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม […]
ภูเก็ตประกาศเคอร์ฟิวฉบับ 4 ห้ามออกนอกบริเวณ