สถานีรถไฟหาดใหญ่วุ่น พบคนเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

สถานีรถไฟหาดใหญ่วุ่น พบคนเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19
สถานีรถไฟหาดใหญ่วุ่น พบคนเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

สถานีรถไฟหาดใหญ่วุ่น พบคนเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 มีรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา 25 มีนาคม 2563 (วานนี้) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่าพบผู้ป่วยเข้าข่ายเฝ้าระวังติดเชื้อโควิด-19 ที่บริเวณสถานีรถไฟหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับใส่ชุดป้องกันการติดเชื้อ

จากการเข้าไปสอบถามผู้ป่วย ทราบชื่อคือ นายไพรัตน์ ยิ้มละม้าย อายุ 63 ปี ชาว จ.นราธิวาส จากการตรวจสอบอาการเบื้องต้นมีอาการเป็นไข้ตัวร้อน มีอาการไอและวิงเวียนศีรษะเป็นอย่างมาก และทราบว่า นายไพรัตน์ ได้เดินทางมาจาก จ.นราธิวาส เมื่อ 2 วันก่อน และได้เดินทางไป จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อไปหาญาติ แต่ไม่พบจึงเดินทางกลับมาที่ อ.หาดใหญ่ และได้นอนพักที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ เมื่อคืนวันที่ 24 มี.ค.แต่ยังไม่มีอาการแต่อย่างใด จนมาช่วงเย็นของวันที่ 25 มี.ค.มีอาการตัวร้อนขึ้นมากระทันหัน ไอ เวียนศีรษะ เป็นอย่างมาก จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ประสานทางโรงพยาบาลหาดใหญ่ ให้มารับตัวไปตรวจสอบอย่างละเอียด และกักตัวไว้ตามมาตรการการควบคุมโรคระบาด และหลังจากได้นำตัวผู้ป่วยออกไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่แล้ว เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นในบริเวณดังกล่าวทันทีเพื่อเป็นการทำความสะอาด

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณสถานีรถไฟหาดใหญ่ เผยว่า เห็นชายคนดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวานนี้ (24 มี.ค.) แต่ไม่ได้มีอาการอะไร ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก็ไม่พบความผิดปกติ จนมาช่วงเย็นของ เห็นชายคนดังกล่าวลักษณะผิดปกติ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง: อาสาพิทักษ์หาดใหญ่

Next Post

ภูเก็ตประกาศเคอร์ฟิวฉบับ 4 ห้ามออกนอกบริเวณ

พฤหัส มี.ค. 26 , 2020
ภูเก็ตประกาศเคอร์ฟิวฉบับ 4 ห้ามออกนอกบริเวณ เมื่อค […]
ภูเก็ตประกาศเคอร์ฟิวฉบับ 4 ห้ามออกนอกบริเวณ